Vô tư đi sai làn, chở hàng hóa cồng kềnh

Gốc
Đại lộ Nguyễn Tất Thành là tuyến đường chính nối từ Sân bay Cam Ranh tới TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, nên mật độ phương tiện giao thông di chuyển đông.

Để bảo đảm an toàn giao thông (ATGT), lực lượng chức năng đã phân làn ô tô, xe máy bằng dải phân cách cố định và cắm biển báo giao thông. Tuy nhiên, tình trạng xe máy, xe ba bánh chở hàng cồng kềnh đi vào làn đường của ô tô trên tuyến đường này diễn ra thường xuyên, làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông (TNGT).

Có mặt tại đại lộ Nguyễn Tất Thành, theo ghi nhận của chúng tôi, chỉ trong khoảng 3 giờ đồng hồ buổi sáng đã có hàng trăm lượt xe máy, xe ba bánh đi sai làn đường. Điều đáng nói là tình trạng này diễn ra nhiều năm nay, người dân địa phương đã quen với cách di chuyển như vậy. Anh Nguyễn Thế Quang, 34 tuổi, ở xã Phước Đồng, TP Nha Trang, phân trần: "Nhiều lúc muộn giờ làm, tôi cũng đi sai làn để di chuyển nhanh hơn, vì làn đường xe máy vừa hẹp lại vừa không di chuyển được tốc độ cao do hay gặp chướng ngại vật hoặc phương tiện đi ngược chiều".

Vô tư đi sai làn, chở hàng hóa cồng kềnh - Ảnh 1

Người điều khiển xe máy chở vật liệu cồng kềnh đi vào làn đường ô tô trên đại lộ Nguyễn Tất Thành, TP Nha Trang.

Tìm hiểu thêm từ phía người dân chúng tôi được biết, lực lượng cảnh sát giao thông đã tuần tra, xử phạt các hành vi vi phạm luật giao thông trên tuyến đường này nhưng do ý thức không chấp hành của người dân nên tình trạng xe máy đi sai làn vẫn diễn ra phổ biến. Anh Hoàng Tuyến, 40 tuổi, làm nghề lái tắc-xi, bày tỏ bức xúc: “Tôi thường xuyên chở khách đi trên tuyến đường này, nhiều lúc tôi phải đi dưới tốc độ cho phép trong khi khách giục đi nhanh. Những người đi xe máy, xe ba bánh chở vật liệu cồng kềnh hết phần đường...”. Được biết, đã có nhiều vụ TNGT giữa xe ô tô và xe máy xảy ra tại đại lộ này.

Để bảo đảm ATGT trên tuyến đường này rất cần sự vào cuộc quyết liệt hơn nữa của lực lượng chức năng; chính quyền địa phương cũng cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về kiến thức, quy định pháp luật giao thông đường bộ cho người dân, nhằm tránh những vụ TNGT đáng tiếc có thể xảy ra.

Bài và ảnh: LA DUY

Tin nóng

Tin mới