Đối tượng Hưng giả vờ xin đi nhờ xe, rồi cùng đồng bọn dùng kiếm ép nạn nhân xuống xe để cướp tài sản.

Thấy một nam sinh đi xe đạp điện, Hưng giả vờ xin ngồi, đến đoạn đường vắng đã hẹn trước với đồng bọn phục sẵn, thì bọn chúng dùng kiếm ép nạn nhân xuống xe để cướp tài sản.

Vo xin di nho xe, cuop tai san - Anh 1

Hung khí các đối tượng dùng để cướp tài sản

Chiều 24/10, tin từ Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết, đang tạm giữ hình sự Phạm Ngọc Lý (19 tuổi, ở huyện Đô Lương) và Tăng Văn Hưng (20 tuổi, ở huyện Tương Dương, Nghệ An) để điều tra về hành vi “Cướp tài sản”. Riêng Đặng Văn Hiệp (20 tuổi, trú cùng huyện) đang bỏ trốn.

Theo kết quả điều tra, ngày 7/10/2015, em Nguyễn Văn Nhật (học sinh lớp 11, trường THPT dân lập Duy Tân, Đô Lương) điều khiển xe đạp điện đang trên đường đi học về.

Khi đi đến địa bàn xã Quang Sơn thì có thanh niên xin đi nhờ. Đi đến đoạn đường vắng người, nam sinh này bất ngờ bị hai thanh niên khác cùng với người ngồi sau bắt xuống xe, dùng kiếm đe dọa để cướp tài sản. Hoảng sợ, Nhật vứt xe bỏ chạy và kêu cứu.

Nghe tiếng truy hô, người dân gần đó chạy ra đuổi bắt. Phát hiện có người truy đuổi, 3 nghi phạm bỏ chạy rồi vứt chiếc xe tại đập Long Thái, cách hiện trường hơn 1 km.

Vào cuộc điều tra, cảnh sát xác định 3 nghi phạm trên là nhóm thanh niên gây ra vụ cướp. Ngày 22/10, công an bắt giữ Lý khi đang có mặt tại địa phương. Một ngày sau Hưng cũng bị sờ gáy. Riêng Hiệp khi nghe động đã nhanh chân bỏ trốn.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu hai đối tượng khai nhận, trước đó thuê nhà nghỉ nằm trên địa bàn xã Hòa Sơn (huyện Đô Lương) ở nhiều ngày nhưng không có tiền để thanh toán. Sau khi bàn bạc, nhóm này quyết định đi cướp tài sản để lấy tiền trả nhưng bị phát hiện./.

CTV Đăng Quang/VOV.VN