Vodafone đòi Telecom Italy bồi thường 1,3 tỷ USD

Gốc
Tập đoàn viễn thông lớn nhất Anh quốc Vodafone cho biết tập đoàn này đang kiện hãng viễn thông Telecom Italy ra tòa, đòi bồi thường thiệt hại hơn 1 tỷ euro (1,3 tỷ USD) với cáo buộc rằng tập đoàn Italy này đã lạm dụng vị thế thống trị trên thị trường sân nhà để cạnh tranh không lành mạnh với Vodafone.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)

Theo Vodafone, từ năm 2008-2013, Telecom Italy đã liên tục gây sức ép lên liên doanh của tập đoàn này với đối tác Mỹ Verizon ở Italy là Vodafone Italy trong việc cạnh tranh trên thị trường dịch vụ điện thoại cố định, khiến cho liên doanh này bị mất dần các khách hàng đã ký hợp đồng cũng như cách khách hàng tiềm năng.
Vodafone Italy cũng cáo buộc rằng liên doanh này bị buộc phải trả các chi phí cao hơn thực tế để cạnh tranh trên thị trường và khả năng mở rộng hoạt động kinh doanh dịch vụ điện thoại cố định cũng bị hạn chế.
Hiện, Vodafone đã nộp đơn kiện lên Tòa án Milan. Tuy nhiên, Telecom Italy đã bác bỏ những cáo buộc này.
Hồi tháng Năm vừa qua, các cơ quan quản lý cạnh tranh Italy cũng đã tuyên phạt Telecom Italy 104 triệu euro (138 triệu USD) vì tập đoàn này đã lạm dụng vị thế là hãng chiếm thị phần thống trị ở nước này.
Telecom Italy, hãng hiện đang điều hành mạng lưới điện thoại cố định lớn nhất ở Italy, cho biết sẽ kháng cáo quyết định nói trên.
Tập đoàn Vodafone hiện nắm 77% cổ phần của Vodafone Italy và phần còn lại thuộc sở hữu của nhà mạng Verizon của Mỹ./.

Huy Hiệp/London (Vietnam+)

Tin nóng

Tin mới