Chồng liên tục gọi điện xin lỗi, cầu xin nhưng chị không về. Chị biết anh phản bội vợ được một lần thì ắt có lần thứ 2, thứ 3. Chị đã quyết tâm vất cái quần rách ấy đi rồi thì sẽ không bao giờ nhặt...

Cái tin chồng phản bội như một mũi dao đâm vào tim chị. Đúng là người ta bảo càng tin càng yêu thì lại càng đau. Nhìn những dòng tin nhắn tình tứ chồng gửi cho nhân tình mà đầu óc chị quay cuồng. Chị nhốt mình trong phòng, khóc suốt một ngày. Chị không thể để chồng hả hê, sung sướng khi phản bội vợ như vậy được.

Chị gọi điện cho cô bạn thân:

- Lão Thành nhà tao ngoại tình mày à. Tao thật không ngờ. Tao phải thuê người cho con kia một trận, tao không thể để yên thế này được.

- Mày cứ bình tĩnh, tao từng như mày nên tao hiểu cảm giác lúc này của mày. Nhưng đánh ghen không phải là cách khôn ngoan nhất đâu. Mày hãy tạo một cú đáp trả khôn ngoan hơn nhưng khiến chồng và nhân tình vừa sợ, vừa nể. Có như vậy, mày mới chứng tỏ được mình và nhẹ nhàng ra đi.

'Voi chi, chong gio chi la cai quan rach, chi khong dung nua, nhuong cho em' - Anh 1

Lão Thành nhà tao ngoại tình mày à. Tao thật không ngờ. (Ảnh minh họa)

Nghe lời người bạn khuyên, chị thuê thám tử theo dõi chồng tuần để lấy hình ảnh, video. Trong thời gian đó, chị vẫn chăm sóc anh chu đáo chứ không hề tỏ ý ghen tuông hay căm ghét gì cả. Anh nói dối về trễ vì bận tiếp khách hàng, chị cũng gật đầu, vẫn nhắc nhở anh uống ít và đi đường cẩn thận. Tuy cố gắng mạnh mẽ nhưng đêm đến nước mắt chị vẫn ướt gối hàng đêm.

Khi có đầy đủ bằng chứng về việc chồng ngoại tình, chị bắt đầu kế hoạch với sự giúp đỡ của cô bạn thân. Ngày nào chị cũng thuê người gửi một tấm thiệp và một món quà tới nơi cô ta làm việc. Trên những tấm thiệp ấy ghi rất nhiều những lời âu yếm ngọt ngào và tất nhiên phía dưới người ta không quên ghi tên chồng chị.

Khỏi phải nói, cô ta hạnh phúc đến cỡ nào. Một lần đang ăn cơm, chồng chị vội vã đi nghe điện thoại, chị đã biết ngay ai gọi. Lúc anh quay vào dù cố tỏ ra bình thường, nhưng chị quan sát vẫn thấy sắc mặt chồng có thay đổi. Chắc chắn anh đang thắc mắc ai là người gửi quà cho cô ta mà lại lấy tên anh.

1 tuần liền như thế, khi đã tốn khá nhiều tiền quà cho cô ta chị quyết định chơi bài ngửa. Tôi gửi cho cô ta chiếc váy cưới mà 2 năm trước chị đã mặc trong lễ cưới của mình kèm với đó là tấm thiệp hẹn địa chỉ một nhà hàng: “Anh muốn dành cho em điều bất ngờ nhất, 2 giờ chiều nay”. Đồng thời chị cũng hẹn chồng tới chính địa chỉ đó với lý do đi dự sinh nhật cô bạn thân của hai vợ chồng.

Tất nhiên để kế hoạch trót lọt ngay đêm hôm trước chị đã cố tình làm hỏng cái điện thoại của chồng để anh và cô ta không liên lạc được với nhau vào ngày hôm sau.

Đúng như chị dự đoán, cô ta đã rất vui mừng, có lẽ chiếc váy cưới làm cô ta tưởng rằng anh sẽ nói với cô ta một việc vô cùng hệ trọng nên đã diện đồ rất đẹp và đến nhà hàng đó rất sớm để đợi. Lúc chồng chị bước vào, khỏi phải nói chồng chị và cô nhân tình sửng sốt đến thế nào khi mặt đối mặt tại nhà hàng đó.

'Voi chi, chong gio chi la cai quan rach, chi khong dung nua, nhuong cho em' - Anh 2

Với chị, anh ta giờ chỉ như một cái quần rách, chị không dùng nữa, nhường cho em”. (Ảnh minh họa)

Lúc ấy chị mới bước vào và bày hết những thứ tang chứng vụng trộm giữa họ ra bàn. Chồng chị há hốc mồm không nói được câu gì. Chị chỉ nhẹ nhàng nói với cô ta: “Chúc em và chồng chị hạnh phúc bên nhau và không bao giờ phải đau khổ như chị đã từng đau khổ. Với chị, anh ta giờ chỉ như một cái quần rách, chị không dùng nữa, nhường cho em”.

Nói rồi, chị bình thản bước đi mặc kệ họ sửng sốt nhìn nhau. Ra đến ngoài cổng nhà hàng chị mới cho phép mình được chảy nước mắt. Những ngày sau đó chị ôm con về nhà ngoại, chồng liên tục gọi điện xin lỗi, cầu xin nhưng chị không về. Chị biết anh phản bội vợ được một lần thì ắt có lần thứ 2, thứ 3. Chị đã quyết tâm vất cái quần rách ấy đi rồi thì sẽ không bao giờ nhặt lại nó nữa.

ST