Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Với Lewandowski, các bàn thắng đã trở lại với Barcelona

Với sự xuất hiện của Lewandowski, đội bóng xứ Catalan một lần nữa đứng trong hàng ngũ của một nhà vô địch ở cấp độ tốt nhất.

Nếu có một điều mà các huấn luyện viên Barcelona gần đây phàn nàn - như Koeman và Xavi - đó là sự thiếu đột phá. Các tờ báo đã cáo buộc nguyên nhân là do sự ra đi của Messi.

Kể từ khi cầu thủ người Argentina ra đi, Barca luôn cần người tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn mỗi trận. Và khi có cơ hội họ cũng không tận dụng được. Barca đã bỏ lỡ một sát thủ... cho đến bây giờ.

Với việc bổ sung Robert Lewandowski vào hàng công của mình, Barcelona một lần nữa có một trong những cầu thủ hiếm khi bỏ lỡ cơ hội ghi bàn thắng. Không có nhiều cầu thủ như vậy trên thị trường và rất khó để mua được họ.

Do đó, kỳ vọng được tạo ra bởi việc ký kết với tiền đạo người Ba Lan của đội bóng xứ Catalan. Điều này đã gây ra sự ngạc nhiên, do tình hình kinh tế của câu lạc bộ, đến ngay cả các thành viên khác nhau của Bayern Munich.

Có thể nói, hiệu ứng Lewandowski đã tạo ra sự chú ý dù chưa ra mắt. Trong trận đấu hôm thứ Tư với Inter Miami, các tiền đạo đã cùng nhau hành động.

Như thể họ biết rằng một vị trí trên hàng công sẽ ngày càng khó khăn. 6 cầu thủ cạnh tranh vị trí trên hàng công 3 người của Barca. Không ai muốn bị tụt hậu trong một sự nghiệp hứa hẹn đầy thú vị.

Nếu chúng ta nói về những bàn thắng của Barça, chúng ta phải nói về Messi. Cái bóng của cầu thủ người Argentina còn dài và rất khó để nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy một người cải thiện kỷ lục của anh.

Bạn không bao giờ biết điều gì sẽ xảy ra, nhưng có vẻ như La Pulga và 670 bàn thắng của anh với Barça sẽ tồn tại còn lâu nữa, trên bục vinh quang của Barca.

Ở quy mô cụ thể hơn, hình bóng của Lewandowski đã hiện rõ qua các bàn thắng để giành hai Chiếc giày vàng gần nhất.

Những con số của anh với Bayern Munich đang ở đỉnh cao tốt nhất. Trung bình, tiền đạo người Ba Lan đã ghi một bàn mỗi trận.

Chỉ có một người duy nhất tiến gần tới mức đó trong lịch sử của câu lạc bộ xứ Catalan. Messi kết thúc với trung bình 0,86 bàn mỗi trận. Anh ghi một bàn sau mỗi 95 phút thi đấu với azulgrana.

Tất nhiên, những gì Lewandoski đã đạt được ở Đức với Bayern không hẳn sẽ được tái hiện trong màu áo của Barcelona.

Vẫn còn phải xem liệu anh có đủ khả năng duy trì bản thân ở mức đó ở giải vô địch Tây Ban Nha hay không. Nhưng như chính Lewy đã nói, anh luôn "khao khát bàn thắng".

Đăng Nguyên