Mới đây, một con voi rừng rất hung dữ xuất hiện tại bản Mánh (Nghệ An), đã tàn phá rất nhiều ruộng vườn và tấn công người dân.

Cách đây không lâu, tại bản Mánh, xã Bắc Sơn, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An), người dân phát hiện 1 con voi rừng rất lớn xuất hiện. Theo quan sát, con voi có chiều cao khoảng 3,5m, dài 4m, mỗi bước chân voi có khoảng cách gần 1m. Những người có thâm niên đi rừng tại đây nhận định, đây là con voi có trọng lượng rất lớn.

Voi rung tan pha, tan cong nguoi tai Nghe An - Anh 1

Mỗi khi xuất hiện, voi rừng lại tàn phá ruộng vườn và tấn công con người

Người dân địa phương thông tin, trước đây voi cũng từng xuất hiện tại vùng này vào thời điểm lúa trổ bông sắp chín, voi thường hay từ trên rừng xuống bản để ăn lúa và hoa màu, thậm chí vào cả ban đêm. Để tránh sự tàn phá của voi rừng, người dân đã treo đèn tại các bờ ruộng và cắt cử người canh chừng. Thế nhưng, khi gặp sự ngăn cản, voi lại trở nên hung dữ hơn, tấn công cả con người.

Được biết, tại địa phương đã từng có 2 nạn nhân bị voi tấn công phải nhập viên là bà Lô Thị Thuận (54 tuổi), bà Lo Thị Thoại (44 tuổi), trú tại xã Nam Sơn, huyện Quỳ Hợp. Chính vì điều này đã khiến bà con nhân dân tại địa phương rất bất an. Ông Lô Văn Trung (34 tuổi), Trưởng bản Mánh chia sẻ: “Năm nào người dân nơi đây cũng bị voi tấn công nên chúng tôi rất lo lắng. Ngoài tàn phá, giày xéo hết các ruộng vườn thì nó còn tỏ ra rất hung dữ với con người”.

Liên quan đến vấn đề này, ông Vi Kim Quý, Phó Chủ tịch UBND xã Bắc Sơn cho biết: “Nhiều năm nay, người dân địa phương đã sống trong lo lắng khi gặp phải voi rừng. Chính quyền đã có công văn gửi các cơ quan chức năng có phương hướng xử lý nhưng đến nay vẫn chưa có biện pháp cụ thể”.

Ngân Hà