Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Voi Thái Lan trở lại phục vụ

Gốc

Trận lũ lụt lịch sử vừa qua của Thái Lan đã ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp du lịch của nước này. Trong nỗ lực thu hút khách du lịch trở lại, Thái Lan đã mở cửa công viên voi để phục vụ du khách.

Lũ lụt ở Thái: 500 người đã thiệt mạng

Thái Lan đối mặt nguy cơ dịch bệnh

Bangkok qua cơn nguy kịch

Lũ về Bangkok: "Vượt tầm kiểm soát"

Thái Lan nghỉ 5 ngày chống lũ

Đoàn voi đi tránh lũ trên đường phố bị ngập nước ở Ayutthaya hồi tháng trước – Nguồn: AFP

Hôm qua, Thái Lan đã thực hiện khối lượng công việc khổng lồ nhằm quay lại hoạt động bình thường. Các quan chức đã mở cửa trở lại công viên voi chính ở tỉnh Ayutthaya với hi vọng cho các du khách thấy Thái Lan đang quay trở lại nhịp sống thường nhật sau trận lũ lụt lịch sử khiến hơn 550 người thiệt mạng.

Trong buổi mở cửa trở lại từ khi bị ngập hồi tháng 9, các chú voi của Ayutthaya đứng hoặc ngồi bên cạnh người quản tượng trong buổi lễ cầu nguyện cho công viên.

Công viên này nổi tiếng vì có dịch vụ cho du khách cưỡi voi đi qua khu di tích của ngôi đền cổ cách Bangkok 80 km và được UNESCO công nhận là di sản văn hóa. Các chuyên gia lo ngại rằng ít nhất một nửa trong số 200 tu viện, pháo đài và tượng đài ở cố đô của Thái Lan đã bị hỏng trong trận lụt vừa qua.

Nhiều nơi trong thành phố bị ngập nước cao đến 2 mét trong vòng hơn 1 tháng. Hôm thứ Ba, các đền thờ chính đã khô ráo trở lại nhưng cá chết và rác thải nằm vương vãi trên nền đất cho thấy khối lượng công việc dọn dẹp khổng lồ đang chờ đợi người dân ở đây.

Các cửa hiệu ở trong thành phố cũng mở cửa trở lại nhưng đường phố thiếu vắng du khách. Hầu hết toàn bộ ngành công nghiệp du lịch của Thái Lan đã bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, du khách tránh đến những nơi ngập lụt và chỉ đến các vùng núi cao và bãi biển, nơi không bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Chính quyền hi vọng rằng việc mở cửa công viên voi sẽ giúp thu hút khách du lịch trở lại.

“Lúc này các du khách đang bắt đầu hiểu và nghe tin rằng du lịch ở Ayutthaya đang hoạt động trở lại,” thị trưởng thành phố Ayutthaya, Witthaya Piewpong, phát biểu. “Chúng tôi chào đón tất cả các du khách, đặc biệt là tại nơi này, công viên của các chú voi”.

Tuy nhiên, Thủ tướng Thái Lan cho biết mặc dù nước lũ đang rút, một vài nơi ở Bangkok có thể vẫn bị ngập lụt cho đến kỳ nghỉ năm mới.

Lê Dung

Nguồn Infonet: http://infonet.vn/Detail.aspx?ArticleID=2847