Vội vàng bình luận trên Twitter, Thư ký báo chí Nhà Trắng phạm luật?

Gốc
Ông Spicer có thể đã phạm luật cấm các quan chức Nhà Trắng bình luận về báo cáo việc làm trong ít nhất một giờ đồng hồ.

Yahoo News ngày 10/3 đưa tin, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer có thể đã quá vội vã khi đưa ra bình luận về bản báo cáo việc làm hàng tháng.

Vội vàng bình luận trên Twitter, Thư ký báo chí Nhà Trắng phạm luật? - Ảnh 1

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer. (Ảnh: Reuters)

Trong bản báo cáo đầy đủ đầu tiên của Tổng thống Donald Trump, nền kinh tế Mỹ đã bổ sung 235.000 việc làm mới, vượt con số ước tính của các nhà kinh tế là 200.000. Thông tin này được BLS công bố vào lúc 8h30 sáng 10/3 (theo giờ Mỹ).

“Đây là kết quả không tồi khi chính quyền này vừa bắt đầu công việc chỉ 50 ngày”, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer viết trên Twitter cá nhân vào lúc 8h57 cùng ngày.

Theo tờ New York Times, với động thái này, ông Spicer có thể đã vi phạm một quy tắc liên bang ít được biết đến kể từ năm 1985. Theo đó, cấm các quan chức Nhà Trắng bình luận về những báo cáo có nội dung như trên trong ít nhất một giờ đồng hồ.

Báo cáo việc làm hàng tháng của Cục Thống kê Lao động là một trong những dữ liệu quan trọng nhất mỗi tháng mà Wall Street theo dõi rất sát sao.

Bình luận về hành động “vội vã” của ông Spicer, ông Jason Furman, cựu chủ tịch Hội đồng cố vấn kinh tế dưới thời Tổng thống Obama tweet trên trang cá nhân cho rằng, đây không phải vấn đề lớn nhất, nhưng việc không tuân theo những quy tắc đã rõ ràng phản ánh sự không tôn trọng luật pháp nói chung./.

Hùng Cường/VOV.VN

Tin nóng

Tin mới