Dự án “Drive Me” của Volvo vừa được bắt đầu ở Gothenburg, Thuy Điển. Trong dự án này một số gia đình sẽ được lựa chọn và cho chạy thử chiếc xe tự hành đầu tiên của Volvo là XC90. Volvo xem đây là "một trong những chương trình chạy thử xe tự hành trên đường phố công cộng tiên tiến và tham vọng nhất thế giới."

Volvo bat dau chuong trinh chay thu xe tu hanh tren duong cong cong o Thuy Dien - Anh 1

Những chiếc xe nằm trong dự án “Drive Me” sẽ được ứng dụng các công nghệ xe tự hành tiên tiến nhất của Volvo, tốt hơn so với hệ thống Pilot Assist mà họ đã triển khai trước đây. Những người tham gia chạy thử sẽ có thể nhận xe và trả xe tại một số khu vực đặc biệt dành cho xe tự hành quanh thành phố Gothenburg. Sau khi trải nghiệm, các phản hồi của mọi người sẽ giúp Volvo cải tiến hệ thống và công nghệ của họ. Đây cũng là cách mà Tesla làm với hệ thống Autopilot.

Volvo bat dau chuong trinh chay thu xe tu hanh tren duong cong cong o Thuy Dien - Anh 2

Theo Erik Coelingh, người đứng đầu về kỹ thuật ở bộ phận an toàn chủ động tại Volvo Cars, thì đây là một cột mốc quan trọng cho dự án Drive Me . Hành khách nhìn nhận về chiếc xe của họ hoàn toàn khác so với các kỹ sư, vì thế kỹ sư rất mong muốn hiểu rõ hơn về thói quen sử dụng xe hàng ngày của mọi người và tiếp thu các phản hồi từ họ.

Volvo bat dau chuong trinh chay thu xe tu hanh tren duong cong cong o Thuy Dien - Anh 3

Trong năm tới, dự án Drive Me của Volvo sẽ tiếp tục được mở rộng sang London và sau đó có thể là các thành phố của Trung Quốc. Một trong những vấn đề mấu chốt để xe tự hành có thể chạy được đó là hạ tầng giao thông phải rất hiện đại.

Theo: Carscoops