Bằng cách chắt chiu từng điểm số ít ỏi, CLB Long An đứng trước cơ hội lần đầu tiên thoát khỏi nhóm “cầm đèn đỏ” khi chỉ cách HAGL đúng 2 điểm.

Vong 15 V-League: Long An se day HAGL xuong nhom rot hang? - Anh 1

Long An (áo đỏ) từng thua 0-2 trước Sanna Khánh Hòa ở lượt đi nhưng lượt về họ buộc phải thắng. Ảnh: Quang Thịnh.

Ở vòng 15 V-League , khán giả sẽ lần đầu tiên chứng kiến cuộc hoán đổi ngoạn mục giữa Long An và Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) nếu như đội bóng miền Tây giành được 3 điểm ngay trên sân nhà trước đội khách Sanna Khánh Hòa. Trận đấu diễn ra vào lúc 17h00 ngày 09-7-2016.

Những dấu tích cực ở Long An dần dần xuất hiện khi lượt về bắt đầu. Đầu tiên là trận hòa như thắng của thầy trò ông Ngô Quang Sang trước Hà Nội T&T ở vòng 14 diễn ra vào tuần trước. 1 điểm ít ỏi nhưng quý giá trong lúc cả Đồng Tháp và HAGL đều thất bại.

Ở thế “ngư ông đắc lợi”, Long An gia tăng khoảng cách với đội chót bảng là Đồng Tháp lên 5 điểm nhưng quan trọng nhất vẫn là thu hẹp khoảng cách với đội xếp ngay trên là HAGL xuống còn 2 điểm. Như vậy, điều kiện cần Long An có điểm số tối đa trước Sanna Khánh Hòa và HAGL thua Hải Phòng là mỹ mãn.

Vong 15 V-League: Long An se day HAGL xuong nhom rot hang? - Anh 2

Nếu không gượng dậy lúc này thì nhiều khả năng HAGL sẽ giữ luôn nửa suất xuống hạng. Ảnh: Quang Thịnh.

Sanna Khánh Hòa không phải là một đội bóng có nhiều tham vọng tại V-League và họ thường xuyên nằm ở nhóm an toàn từ đầu mùa đến cuối mùa. Năm nay, đoàn quân của ông Võ Đình Tân thi đấu khá kém trên sân khách khi thua 3/5 trận làm khách gần đây và không có chiến thắng nào. Đây cũng là yếu tố khiến NHM đội chủ nhà tin vào một kết quả có điểm cho Long An.

Bỏ qua Đồng Tháp đang dính nghi án tiêu cực và chưa đủ điều kiện đe dọa thì đích nhắm của Long An chính là vị trí thứ 12 của HAGL – đây cũng là ranh giới an toàn cho đội bóng nào muốn chơi tiếp ở V-League mùa giải năm sau. Đội bóng cũ của Công Phượng tuần này sẽ tiếp đội đầu bảng Hải Phòng tại Pleiku và rất khó có điều bất ngờ diễn ra với HLV Quốc Tuấn của chủ nhà.

CLB phố Núi không có nhiều thay đổi ở giai đoạn giữa mùa và gần như thất bại trong việc đặt trong trách lên vai ngoại binh mới. Trong khi khâu ghi bàn đang gặp rắc rối thì hàng phòng ngự vốn chưa bao giờ được đánh giá cao lại tiếp tục điệp khúc thất thường. HAGL đã thua trận thứ 9 ở mùa này và thất bại trước XSKT Cần Thơ là trận thua thứ 4 liên tiếp của họ.

Vong 15 V-League: Long An se day HAGL xuong nhom rot hang? - Anh 3

Dù có thắng XSKT Cần Thơ trên sân Cao Lãnh cuối tuần này thì Đồng Tháp cũng tại vị ở suất xuống hạng trực tiếp. Trong khi đó, HAGL gần như không có cửa đe dọa Hải Phòng và nếu Long An thắng Sanna Khánh Hòa thì nửa suất xuống hạng còn lại sẽ đổi chủ tạm thời. Vì vậy mà Long An là đội có động lực nhiều nhất ở vòng đấu này.