Nadal đã phải trải qua những giây phút đầy khó khăn ngay khi trở lại thánh địa Monte-Carlo của mình ở vòng 2.

Vong 2 Monte-Carlo: Nadal 'muot mo hoi' - Anh 1

Ảnh: Getty

Chỉ phải gặp tay vợt ít tên tuổi Kyle Edmund trong trận mở màn, Nadal nhập cuộc tự tin và nhanh chóng áp đặt lối chơi theo ý đồ của mình. Hạt giống số 4 của giải không cho đối thủ cơ hội phản kháng nào để rồi giành chiến thắng cách biệt 6-0 trong set đầu tiên.

Sang set 2, sau khi đã bắt nhịp được trận đấu, Edmund đã chơi bình tĩnh và tung ra được những pha tấn công hiểm hóc về phía tay vợt người Tây Ban Nha. Hai tay vợt tạo ra màn rượt đuổi tỷ số hấp dẫn nhưng cuối cùng chiến thắng bất ngờ đã dành cho Kyle sau khi anh xuất sắc có nhiều hơn đối thủ 1 break và thắng set 2 với tỷ số 7-5.

Vong 2 Monte-Carlo: Nadal 'muot mo hoi' - Anh 2

Nadal gặp khó ngay trong trận khai vợt tại Monte-Carlo 2017. Ảnh: Getty.

Set 3 quyết định diễn ra không kém phần kịch tính khi 2 tay vợt lại thi nhau giành break của đối phương. Rút kinh nghiệm từ set 2, Rafa đã vượt lên đúng lúc để có nhiều hơn đối thủ 1 break quan trọng, qua đó giành chiến thắng với tỷ số 6-3. Chung cuộc, Nadal vượt qua Edmund sau 3 set với các tỷ số 6-0, 7-5 và 6-3.

Cùng chung vui chiến thắng với Rafael Nadal còn có Andy Murray. Hạt giống số 1 cũng phải nếm trải những giây phút mệt mỏi qua 2 set đấu với tổng cộng 24 game đầy nhọc nhằn trước Gilles Muller.

Vong 2 Monte-Carlo: Nadal 'muot mo hoi' - Anh 3

Murray mất khá nhiều sức để ghi tên vào vòng 3 Monte-Carlo 2017. Ảnh: Getty

Dường như tay vợt người Scotland vẫn chưa lấy lại được cảm giác bóng tốt nhất sau khi trở lại. Trước đối thủ hạng 28 thế giới, Murray tỏ ra bối rối và bất ngờ mất break ngay game mở đầu, kéo theo màn rượt đuổi quyết liệt kéo dài 11 game và chỉ có thể thắng 7-5.

Kịch bản set 2 không có nhiều thay đổi Murray lại mất break trước nhưng vẫn kịp bừng tỉnh và giành lại 2 break quan trọng trước khi hạ màn trận đấu với tỉ số 7-5. Tiến vào vòng 3, đối thủ của Murray là tay vợt người TBN, Albert Ramos-Vinolas.

VIỆT HÙNG