Sau vòng 2 yên ả thì Monte Carlo đã nổi sóng ở vòng 3, khi hàng loạt tên tuổi hàng đầu thế giới đều bất ngờ gục ngã trước những tay vợt bị đánh giá thấp hơn.

Vong 3 Monte Carlo: Murray, Wawrinka dong loat 'bat bai' - Anh 1

Ảnh: Getty

Gặp đối thủ kém mình 23 bậc trên BXH ATP là Ramos-Vinolas thế nhưng Murray lại thi đấu khá bất ổn. Set đầu tiên, tay vợt người Vương Quốc Anh tỏ ra vượt trội hơn hẳn đối thủ của mình khi anh dễ dàng có được break để giành chiến thắng với tỷ số hoàn toàn áp đảo 6-2.

Tuy nhiên, câu chuyện ở set 2 dường như đã vượt quá tầm kiểm soát của Murray dù anh đã dẫn trước 2-0. Thế nhưng đó lại là tất cả những gì mà tay vợt số 1 thế giới có thể làm được trước đối thủ trong set này. Kết quả, Murray bị Ramos-Vinolas đánh bại với tỷ số 6-2.

Sang set 3 quyết định, Murray là người thể hiện rõ khát khao chiến thắng. 2 break liên tiếp trong những game đầu tiên giúp anh vượt lên dẫn 4-0 và tràn đầy cơ hội giành vé đi tiếp. Thế nhưng, Ramos-Vinolas thêm một lần nữa chứng minh những tay vợt người Tây Ban Nha luôn là đối thủ đáng gờm nhất trên mặt sân đất nện. Những cú phải tay sở trường đầy sức mạnh của tay vợt hạng 24 thế giới khiến cho Murray không thể xoay sở và đành ngậm ngùi chịu gác vợt với tỷ số 5-7 và nhường vé đi tiếp cho Ramos-Vinolas.

Vong 3 Monte Carlo: Murray, Wawrinka dong loat 'bat bai' - Anh 2

Tay vợt số 1 thế giới vẫn chưa thể khẳng định mình. Ảnh Getty.

Nhưng Murray cũngkhông phải buồn quá nhiều vì một tay vợt tên tuổi khác là Stan Wawrinka cũng sớm phải rời cuộc chơi khi để thua trước Pablo Cuevas sau 2 set với cùng tỷ số 4-6.

Ở 2 trận đấu diễn ra muộn hơn, các tay vợt hàng đầu khác là Novak Djokovic và Rafael Nadal đã dành được quyền đi tiếp theo hai cách khác nhau. Nếu như Nole phải mất tới 3 set mới có thể khất phục được Carreno Busta với tỷ số 6-2, 4-6, 6-4 thì Nadal lại chỉ cần 2 set nhàn hạ là có thể vượt qua được Alexander Zverev với cùng tỷ số 6-1.

VIỆT HÙNG