Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vòng 4 V.League: Quá nhiều bất ngờ

3 đội bị 'soi' nhiều nhất đều chặn được đà sa sút. Ở đáy bảng, sau 3 trận trắng tay, trong trận derby xứ Quảng Đà, SHB.ĐN không chỉ có chiến thắng đầu tiên mà còn dội lên 'người anh em' cơn mưa bàn thắng không tưởng 6-1, qua đó giúp HLV Lê Huỳnh Đức trút đi áp lực.

Trận derby giữa CLB TP.HCM với CLB Sài Gòn

Còn ở trận derby Bắc Trung bộ, với tân HLV Nguyễn Thành Công dù tiếp tục không ghi bàn nhưng Thanh Hóa cũng có được điểm đầu tiên. HAGL thì tìm lại được nụ cười sau cuộc “phục thù” ngọt ngào trước Nam Định để vươn lên giữa bảng xếp hạng. Trận thắng “5 sao” của B.Bình Dương - đội 3 trận trước đó chỉ kiếm nổi duy nhất 1 bàn, trước Hải Phòng - đội vừa xuất sắc cầm hòa TP.HCM không bàn thắng, cũng là điều không ai dám nghĩ đến.

Nhưng bất ngờ lớn nhất là tân binh Hà Tĩnh xuất sắc cầm chân nhà vô địch Hà Nội. Trong khi đó ở trận derby thành phố mang tên Bác, Sài Gòn không sao số buộc những Công Phượng, “Ronaldo Phi Sơn” hay cầu thủ đắt giá nhất V.League Alex của TP.HCM “tắt đài” để giành chiến thắng 1-0. Với việc Hà Nội, SLNA, Viettel (hòa Than QN 1-1) đều mất điểm, từ vị trí thứ 5 Sài Gòn nhảy lên ngôi đầu, đẩy người anh em TP.HCM xuống tận thứ 6.

Những bất ngờ ở vòng 4 khiến cục diện đường đua trở nên rất sít sao. Chỉ còn 3 đội bất bại để cùng dẫn đầu là Sài Gòn, Viettel và SLNA nhưng chỉ hơn nhau ở hiệu số (cùng 8 điểm). Và khoảng cách giữa tốp 3 này với vị trí thứ 7 chỉ là 1 điểm (có đến 4 đội cùng 7 điểm: B.Bình Dương, Hà Nội, TP.HCM, HAGL), còn từ ngôi đầu tới vị trí thứ 8 chỉ là một trận thắng. 3 cái tên cuối bảng vẫn chưa đổi nhưng đã có sự hoán vị, SHB.ĐN qua mặt cả Nam Định vươn lên thứ 12 còn Thanh Hóa với 1 “gậy” duy nhất xuống đáy. Ranh giới giữa nhóm đi “chung cuộc ngược” (Hà Tĩnh, Than QN thứ 9 và 10 với 4 điểm) và nhóm tranh vô địch (Hải Phòng hạng 8,5 điểm) chỉ là 1 điểm. Tất cả đều có thể thay đổi sau 1 vòng đấu.

Nhưng ấn tượng nhất ở vòng 4 là… trên khán đài. Có đến 56.700 khán giả tới sân theo dõi 7 trận đấu, trung bình 8.100 người/trận (vòng 3 là 7.214 người/trận). Đặc biệt sau nhiều năm người ta mới chứng kiến tình trạng “vỡ sân”. Dù chỉ phát hành 10 ngàn vé nhưng đã có đến hơn 2 vạn người vào sân Hà Tĩnh. Trận derby TP.HCM - Sài Gòn cũng thu hút gần 10 ngàn khán giả đến sân Thống Nhất, điều chưa từng có trước đây.

Vòng 5 sẽ diễn ra vào ngày 17 và 18-6.

Trần Đỗ

Nguồn Đồng Nai: http://www.baodongnai.com.vn/thethao/202006/vong-4-vleague-qua-nhieu-bat-ngo-3008181/