Vòng loại Asian Cup 2015: Đá cho xong nhiệm vụ

Gốc
(Cadn.com.vn) - 21 giờ tối nay (5-3), trên SVĐ QG Mỹ Đình, ĐTVN sẽ bước vào trận đấu gặp ĐT Hồng Kông (TQ) trong khuôn khổ lượt trận cuối cùng bảng E vòng loại Asian Cup 2015. Ở 5 lượt trận trước đó, ĐTVN toàn thua nên tối nay chỉ còn ý nghĩa thủ tục. Nói không quá, các cầu thủ Việt Nam đang mong đá cho xong nhiệm vụ để trở về phục vụ CLB.

Câu chuyện thất bại của ĐTVN tại vòng loại Asian Cup 2015 đã tốn quá nhiều giấy mực suốt thời gian qua. Tuy nhiên, cũng phải nhắc lại rằng nguyên nhân sâu xa nhất xuất phát từ việc xác định mục tiêu ngay từ đầu của VFF. Như đã biết, mục tiêu của bóng đá Việt Nam (bóng đá nam) trong năm 2013 là tấm HCV SEA Games 27 của ĐT U23, còn ĐTQG tham gia đấu trường châu lục chỉ mang tính chất cọ xát, được chăng hay chớ. Chính vì chủ trương và thái độ nhập cuộc thờ ơ đó đã khiến ĐTVN thua muối mặt hết trận này đến trận khác và trở thành đội bóng có thành tích tồi nhất tại bảng E với 5 trận chưa biết mùi chiến thắng cùng hiệu số bàn thắng bại là -12.

Trận đấu tối nay với Hồng Kông chỉ còn ý nghĩa thủ tục với ĐTVN. Chính vì thế, những câu chuyện kể rằng nhiều cầu thủ cảm thấy như "bị triệu tập" lên tuyển trong đợt này không hề bịa đặt. Đơn giản vì đợt tập trung lần này của thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc có quá ít sự quan tâm của người hâm mộ, dù họ đá hai trận với tuyển SV.Hàn Quốc (giao hữu hòa 0-0) và Hồng Kông.

Lượt đi trên sân khách, ĐTVN (trái) thất bại 0-1.

Không còn bất kỳ một mục tiêu gì để phấn đấu trong trận đấu tối nay, thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc hẳn nhiên muốn đá cho xong nhiệm vụ để trở lại với CLB của mình. Cho dù ông Phúc đã hô hào quyết tâm rằng ĐTVN sẽ thi đấu cống hiến và giành chiến thắng thì cũng khó để mong chờ các tuyển thủ Việt Nam "cháy" hết mình trong trận đấu tối nay.

Tính chất trận đấu này vốn ít sức hấp dẫn người hâm mộ đến sân lại càng đáng lo vắng "thượng đế" khi diễn ra lúc 21 giờ. Tức là, trận đấu giữa ĐTVN và Hồng Kông sẽ kết thúc lúc 23 giờ, đó là thời điểm quá khuya nên dự báo sân Mỹ Đình sẽ thưa khán giả. Nói tóm lại, có quá nhiều thứ không ủng hộ tinh thần cho thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc trong trận đấu tối nay.

Trong khi đó, sau 5 vòng đấu tại bảng E, Hồng Kông đang có 4 điểm, xếp thứ 3. Thầy trò HLV Kim Pan Gon đang thể hiện quyết tâm giành chiến thắng trước ĐTVN ở trận đấu cuối cùng nhằm cạnh tranh tấm vé đi tiếp với các đội đứng thứ 3 ở những bảng đấu khác có thành tích cao nhất. Chính vì vậy, HLV Kim Pan Gon đã triệu tập lực lượng mạnh nhất cho chuyến làm khách Mỹ Đình. Đặc biệt, Hồng Kông đã triệu tập 4 cầu thủ nhập tịch để tăng cường sức mạnh.

Quang Hải

Tin nóng

Tin mới