Lượt trận đấu thứ tám trong khuôn khổ vòng loại giải vô địch U19 Quốc gia 2017 đã khép lại với 3 cặp đấu tại bảng A.

Vong loai giai U.19 Quoc gia 2017: Nhung cuoc soan ngoi day kich tinh - Anh 1

SLNA đã tạo nên cuộc đổi ngôi rất ấn tượng tại bảng đấu này khi đánh bại đối thủ mạnh Hà Nội với tỷ số 1-0 để vươn lên vị trí số 1 trên BXH với 19 điểm.

Kết quả này cũng đồng thời giúp đội bóng xứ Nghệ đặt một chân vào VCK khi hơn đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất trong 3 bảng là Quảng Nam ở bảng C tới 6 điểm.

Trong trận đấu đáng chú ý khác, Viettel vượt qua Than Quảng Ninh với tỷ số 2-0 để có cùng 18 điểm và tiếp tục duy trì vị trí trong tốp 3 đội dẫn đầu.

Ở bảng đấu này, Hà Nội vẫn lợi thế vì còn gặp 2 đối thủ đã hết hy vọng là Nam Định và Than Quảng Ninh, trong khi SLNA và Viettel sẽ phải đọ sức với nhau vào chiều nay để tranh chấp chiếc vé còn lại cùng Hà Nội đi thẳng vào vòng chung kết.

Đội thua trong trận SLNA- Viettel vẫn nhiều khả năng giành vé vé vớt cho đội thứ ba cao điểm nhất lọt vào vòng chung kết. Trong khi đó, tại trận đấu còn lại, Nam Định và FLC Thanh Hóa chia điểm với tỷ số 1-1, chính thức bị loại khỏi cuộc đua vào VCK.

Tại trận đấu đáng chú ý nhất diễn ra trên sân 19/8 Nha Trang, chủ nhà Sanatech Khánh Hòa đã thất bại 0-1 trước TT-Huế và đánh mất ngôi đầu bảng về tay chính đối thủ của mình.

Vong loai giai U.19 Quoc gia 2017: Nhung cuoc soan ngoi day kich tinh - Anh 2

U.19 Khánh Hòa bất ngờ bại trận trước TT Huế. Ảnh Khả Hòa

Cũng tại bảng đấu của Sanatech Khánh Hòa, một đội bóng khác là SHB Đà Nẵng đã đánh mất lợi thế cạnh tranh khi để thua Quảng Nam với tỷ số 1-2. Kết quả này đã khiến đội bóng sông Hàn từ vị trí thứ ba rơi xuống vị trí thứ 5 trên BXH do kém Đăk Lăk về chỉ số phụ.

Ở bảng C, PVF nối dài mạch trận toàn thắng với trọn vẹn 3 điểm giành được trước Đồng Nai. Trong khi đó TPHCM lại không tận dụng được cơ hội tranh chấp vị trí nhì bảng khi chỉ có thêm 1 điểm trong cuộc đọ sức với Long An. Không những vậy, TP.HCM còn mất luôn vị trí thứ ba trên BXH về tay Cần Thơ, bởi tại trận đấu còn lại, đội bóng Tây đô đã vượt qua Tây Ninh với tỷ số 2-0.

Đăng Nguyên