Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vòng loại U-20 châu Á, bảng F: Chạy đua bàn thắng

U-20 Việt Nam (VN) sẽ chơi trận thứ hai gặp Đông Timor ngày 16-9 ( lúc 16 giờ ) rất chú trọng ghi nhiều bàn thắng vào lưới đối phương để chiếm ưu thế trước loạt trận cuối cùng với chủ nhà U-20 Indonesia.

U-20 Việt Nam (VN) sẽ chơi trận thứ hai gặp Đông Timor ngày 16-9 (lúc 16 giờ) rất chú trọng ghi nhiều bàn thắng vào lưới đối phương để chiếm ưu thế trước loạt trận cuối cùng với chủ nhà U-20 Indonesia. Nhìn vào cục diện 10 bảng đấu ở vòng loại U-20 châu Á cho thấy VN tràn trề cơ hội góp mặt ở vòng chung kết; và điều quan trọng là học trò HLV Đinh Thế Nam phải tranh thủ ghi bàn càng nhiều càng tốt.

U-20 Đông Timor đá không có cửa và thua Indonesia 0-4 nhưng gặp VN, họ có thể gây khó. Còn nhớ tại SEA Games 31, khi U-23 VN đá trận cuối vòng bảng gặp Đông Timor, HLV Park Hang-seo cất ba cầu thủ trên 23 tuổi ở băng ghế dự bị, lập tức không dễ thắng đội bóng nhỏ này.

U-20 Việt Nam sẽ chạy đua bàn thắng ráo riết với chủ nhà Indonesia. Ảnh: VFF

U-20 Việt Nam sẽ chạy đua bàn thắng ráo riết với chủ nhà Indonesia. Ảnh: VFF

Thành phần U-20 Đông Timor hiện có rất nhiều cầu thủ U-23 lẫn tuyển thủ quốc gia từng đá AFF Cup 2021 và góp mặt tại SEA Games hồi tháng 5. U-20 Đông Timor là tập thể chơi bóng có nét ngẫu hứng và cống hiến với những cá nhân có kỹ thuật chơi bóng theo phong cách Latinh. HLV Ramasamy tiếp tục đi theo hướng của tiền nhiệm người Brazil đang dẫn quân U-20 đá vòng loại châu Á với tinh thần học hỏi nhưng cũng biết cách áp đặt các đối thủ chơi theo kiểu của mình.

Tuy nhiên, đẳng cấp của U-20 Đông Timor chưa thể sánh với U-20 VN. Ông Đinh Thế Nam sẽ thực thi cùng lúc hai phương án thắng trận và phải ghi nhiều bàn thắng, phòng ngừa trường hợp phải tranh chấp vé vớt. VN đánh bại Đông Timor là điều chắc chắn nhưng vấn đề phải thắng đậm.

Trận đấu cùng bảng F lúc 20 giờ ngày 16-9 là cuộc chạm trán giữa chủ nhà Indonesia và Hong Kong. Sau trận đầu thua VN tâm phục khẩu phục 1-5, dự báo Hong Kong sẽ gây khó cho thầy trò HLV Shin Tae-yong khi đã thích nghi với cuộc chơi. Cầu thủ đội khách to khỏe có lợi thế lớn hơn nhiều khi đối phương đuối sức.

TẤN PHƯỚC