Vòng ngoài nên... khắc khoải

Gốc
- Đến thời điểm ni chắc việc đền bù thiệt hại cho người dân bị sự cố môi trường biển tại Quảng Trị cũng đã góp phần giúp bà con vượt qua nhiều khó khăn bác Hai Cửa Việt nhỉ?

- Đến thời điểm ni chắc việc đền bù thiệt hại cho người dân bị sự cố môi trường biển tại Quảng Trị cũng đã góp phần giúp bà con vượt qua nhiều khó khăn bác Hai Cửa Việt nhỉ?

Vòng ngoài nên... khắc khoải - Ảnh 1

Ngư dân Gio Hải trúng đậm mùa ruốc vào đầu tháng 9-2017.

- Cũng nhờ sự vào cuộc tích cực, kịp thời, nhanh chóng của chính quyền, các sở ngành. Tuy nhiên, đâu đó vẫn còn những trường hợp trăn trở, rất đáng quan tâm, xem xét.

- Bác Hai nói cụ thể ra để mọi người cùng suy ngẫm coi?

- Như tại cuộc tiếp công dân định kỳ vào cuối tháng 8 – 2017 vừa qua đây thôi vẫn ghi nhận nhiều kiến nghị các cấp xem xét cho hàng chục hộ dân tại k.p3, k.p5 thuộc P.4, TP Đông Hà được hỗ trợ, bồi thường do sự cố môi trường biển. Hay như 22 hộ dân tại khu phố Tây Trì, P.1, TP Đông Hà cũng kiến nghị tương tự.

- NXD nhận diện được các khu phố trên rồi, đều nằm dọc sông Hiếu, đa phần cư dân làm nghề chài lưới. Họ tập trung đánh bắt cá trên sông Hiếu, cửa biển, ít nhiều bị ảnh hưởng là có. Song mấu chốt là các phường trên thuộc TP Đông Hà, không thuộc địa bàn các xã vùng biển nên không được bồi thường, hỗ trợ. UBND tỉnh làm răng có cơ sở xem xét giải quyết.

- Biết là khó. Nhưng bà con cũng được hay rằng, trả lời kiến nghị của nhiều hộ dân k.p3, P.4, lãnh đạo UBND tỉnh đã giao cho Sở NN và PTNT tỉnh tổng hợp lại các trường hợp ảnh hưởng môi trường biển mặc dù không nằm trong khu vực bị thiệt hại để trình Chính phủ xem xét.

- Chưa biết kết quả ra răng nhưng nếu được rứa thì sẽ động viên bà con. NXD cũng thiết nghĩ cần kiểm tra, rà soát, kỹ lưỡng thấu đáo từng trường hợp, nếu ngư dân thực sự bị ảnh hưởng, thiệt hại thì cấp ngành quan tâm xem xét là chính đáng và phù hợp nguyện vọng của dân lắm chứ!

N.X.D

Tin nóng

Tin mới