Vòng tay Nước Mỹ - Boston Hội ngộ 2013

Gốc
Nhằm kết nối sức mạnh của cộng đồng người Việt trẻ đang học tập, làm việc, sinh sống tại Mỹ, Hội Thanh niên – Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ đã chính thức được thành lập vào ngày 1/06/2013. Và để tạo ra sự gắn kết và hiểu biết lẫn nhau cũng như đánh dấu sự ra đời của mình, Hội đã tổ chức Chương trình Vòng tay Nước Mỹ – Boston Hội Ngộ 2013 trong hai ngày 24-25/08/2013 vừa qua.

Thành phố Boston, nơi diễn ra sự kiện Vòng tay nước Mỹ - Boston Hội Ngộ 2013

Đây là sự kiện quy mô nhất của cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Hoa Kỳ trong hơn hai thập kỷ qua. Sự kiện thu hút hơn 500 thanh niên, sinh viên Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Hoa Kỳ tham gia với rất nhiều hoạt động trong đêm Gala 24/8 bao gồm Lễ trao giải cuộc thi “Hành trình nước Mỹ”, Chung kết cuộc thi Duyên dáng Việt Nam I, Lễ ra mắt Ban điều Hành Hội và các hoạt động thể thao diễn ra vào ngày các ngày 24-25/8.

Trong đêm Gala 24/8, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Nguyễn Quốc Cường đã đến tham dự, phát biểu tại chương trình và trao giải cuộc thi Hành trình nước Mỹ - cuộc thi cho những người Việt Nam đã, đang và sẽ học tập hoặc làm việc ở Mỹ. Cuộc thi tập hợp những bài viết, hình ảnh khắc họa phần nào cuộc sống của người Việt Nam, đặc biệt là các du học sinh, từ đó khẳng định bản sắc và tinh thần hòa nhập của người Việt Nam tại Mỹ.

Anh Huỳnh Thế Du, chủ tịch Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ đã có bài phát biểu giới thiệu về Hội và công bố danh sách Ban điều phối chính thức của Hội.

Ông Nguyễn Quốc Cường, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ phát biểu trong đêm gala

Ông Nguyễn Quốc Cường (bên phải) - Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ cùng anh Huỳnh Thế Du (bên trái) – Chủ tịch Hội TNSV Việt Nam tại Hoa Kỳ

Một hoạt động đặc biệt trong chương trình là Đêm chung kết “Duyên Dáng Việt Nam”, là cuộc thi tài của 15 cô gái Việt Nam đang học tập và làm việc ở các bang khác nhau ở nước Mỹ.

Các thí sinh không chỉ thể hiện sự duyên dáng và tinh tế trong hai phần thi Áo dài và trang phục tự chọn mà còn là sự thông minh, hóm hỉnh qua phần thi Ứng xử.

Các thí sinh trong đêm chung kết cuộc thi “Duyên dáng Việt Nam”

Ba thí sinh đoạt giải Hoa Khôi, Á Khôi 1 và Á Khôi 2 cuộc thi “Duyên Dáng Việt Nam” trên đất Mỹ

Về giải thể thao diễn ra trong ngày 25/8, có các môn thi đấu gồm bóng đá mini, tennis và trò chơi FIFA Game đã được tổ chức. Sôi động hơn cả là giải bóng đá với 8 đội tranh tài.

Các đội bóng tham gia chương trình

Các cầu thủ “tạo dáng” trước khi ra sân

Vào ngày 26/8, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp gỡ thân mật với đại diện của TNSV Việt Nam tại Hoa Kỳ nhân chuyến công tác của Ông tại Boston. Tại cuộc gặp gỡ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng không ngừng của các du học sinh Việt Nam đang nghiên cứu, học tập tại Hoa Kỳ.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ đại diện Hội Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam tại Hoa Kỳ

Phó Thủ tướng cho rằng sự kiện thành lập Hội TNSV Việt Nam tại Hoa Kỳ đánh dấu sự phát triển ngày càng bền vững, thể hiện sự đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau của hơn 16.000 sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam đang học tập, nghiên cứu tại các trường đại học, viện nghiên cứu của Hoa Kỳ. Phó Thủ tướng cũng bày tỏ mong muốn Hội TNSV Việt Nam tại Hoa Kỳ sẽ làm tốt vai trò là cầu nối quan trọng trong việc tập hợp, gắn bó các trí thức trẻ Việt Nam đang học tập, nghiên cứu tại Hoa Kỳ. Từ đó, quan tâm và động viên kịp thời để các du học sinh nỗ lực hơn nữa trong học tập, nghiên cứu nhằm lĩnh hội tốt nhất các kiến thức và nền khoa học hiện đại của thế giới đem về cống hiến xây dựng nước nhà.”

Hội Thanh niên sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ:

Hội TNSV Việt Nam tại Hoa Kỳ là một tổ chức phi lợi nhuận, phi chính trị, hoạt động với mục đích xây dựng cộng đồng TNSV Việt Nam ở Hoa Kỳ thành một cộng đồng gắn kết, tương trợ lẫn nhau, qua đó giúp đỡ từng cá nhân có thể đạt mục tiêu của mình một cách tốt nhất và có những đóng góp tích cực cho xã hội. Thành viên tham gia hội là Người Việt Nam đã, đang và sẽ học tập hoặc làm việc ở Hoa Kỳ không phân biệt giới tính, tôn giáo, quốc tịch, địa vị v.v.

Website: sinhvienusa.org | Email: mailto:banbientap@sinhvienusa.org|

Facebook: https://www.facebook.com/sinhvienusa

Minh Hưng

Tin nóng

Tin mới