Ngày 6-10, cơ quan nghiệp vụ BĐBP Cà Mau đã có báo cáo kết quả điều tra, xác minh về nhân thân 2 người nước ngoài trôi dạt trên biển được ngư dân Cà Mau cứu vớt và bàn giao cho Đồn BP Sông Đốc ngày 3-10.

Tha Quăn Chăm Ba Thon được cán bộ Đồn BP Sông Đốc chăm sóc tận tình và mua quần áo mới cho mặc.

2 người nước ngoài nói trên là Mau Vanl Sen, 21 tuổi, ngụ ấp Xes, xã Cô, huyện Tha Bôn KhuMum, tỉnh Kós Koong, Cam-pu-chia và Chuôi Pia Prum, 27 tuổi, ngụ Ấp Chăm Dem, xã Nen Cuốt, huyện MĐộ Xi Ma, tỉnh Kós Koong, Cam-pu-chia.

Cả 2 người này được tàu đánh cá mang số CM: 99253 TS do ông Trần Trường Ân, 37 tuổi, ngụ thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau làm Thuyền trưởng phát hiện cứu vớt vào ngày 12-9 khi tàu này đang hoạt động trên vùng biển cách đảo Hòn Chuối (Cà Mau) khoảng 90 hải lí về hướng Tây Nam.

Ông Ân cho biết, sau khi cứu vớt được 2 người đang trôi dạt trên biển, thấy sức khỏe của họ vẫn ổn định nên tiếp tục cho tàu hoạt động đến ngày 3-10 mới đưa vào trình báo và bàn giao cho Đồn BP Sông Đốc.

Qua công tác điều tra ban đầu, 2 nạn nhân trên là người Cam-pu-chia, làm thuê cho 1 tàu đánh cá của Thái Lan, khi đang hoạt động gần vùng biển Việt Nam thì sóng to, gió lớn đánh chìm tàu, cả 5 thuyền viên của tàu đều bị trôi dạt trên biển.

Hiện, sức khỏe của 2 người đã ổn định và đang được Đồn BP Sông Đốc chăm sóc tận tình.

Lê Khoa