Sáng 26/11, Hệ Thời sự- Chính trị- Tổng hợp (VOV1) trang trọng tổ chức Lễ trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát thanh” cho các tướng lĩnh quân đội.

Trung tướng Võ Trọng Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Trung tướng Hoàng Văn Đồng, Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam; Thiếu tướng Nguyễn Quang Đạm, Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam; Thiếu tướng Nguyễn Văn Tương, nguyên Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam là những cộng tác viên vinh dự được nhận phần thưởng cao quý của Đài Tiếng nói Việt Nam vì có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát thanh.

Đến dự Lễ trao Kỷ niệm chương nhân kỷ niệm 70 năm thành lập Đài Tiếng nói Việt Nam có ông Nguyễn Đăng Tiến, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; ông Vũ Hải, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam.

VOV trao Ky niem chuong “Vi su nghiep phat thanh” cho cac tuong linh - Anh 1

TGĐ Nguyễn Đăng Tiến (ngoài cùng bên phải) và GĐ Hệ VOV1 Uông Ngọc Dậu (ngoài cùng bên trái)trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát thanh” cho các CTV (từ phải qua trái): Thiếu tướng Nguyễn Văn Tương, nguyên Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam; Thiếu tướng Nguyễn Quang Đạm, Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam; Tiến Sĩ Trần Công Trục, nguyên Trưởng ban Ban Biên giới của Chính phủ; GS.TS Nguyễn Quang Ngọc, Phó Chủ tịch Hội Khoa học lịch sử Việt Nam, nguyên Viện trưởng Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển.

Được thành lập ngày 1/6/2008, Hệ Thời sự - Chính trị - Tổng hợp (VOV1) là hệ phát thanh chủ lực, quan trọng của Đài Tiếng nói Việt Nam với thời lượng phát sóng 24/24h.

Trong 5 năm qua, Hệ VOV1 đã 4 lần đổi mới nội dung chương trình theo hướng tăng tính trực tiếp, tương tác và mở, mang phong cách phát thanh hiện đại. Phản ứng nhanh, nhạy, chuẩn xác trước các sự kiện thời sự chính trị quan trọng; tổ chức hàng loạt chiến dịch thông tin tuyên truyền theo sự kiện, chủ đề về tất cả các lĩnh vực, Hệ VOV1 luôn tạo được dòng thông tin định hướng, có chiều sâu và hiệu ứng tích cực trong xã hội.

Cũng trong thời gian này, Hệ VOV1 có 1 tác phẩm đoạt Giải báo chí Quốc tế; 23 tác phẩm đoạt Giải báo chí Quốc gia; hàng chục giải tại 2 kỳ Liên hoan phát thanh Toàn quốc. Tập thể và các phòng thuộc Hệ VOV1 vinh dự 22 lần được Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Đài Tiếng nói Việt Nam và các bộ, ngành, địa phương tặng Bằng khen vì có thành tích suất sắc trong công tác thông tin tuyên truyền.

Một trong những nguyên nhân quan trọng để Hệ VOV1 có được thành công này là nhờ sự cộng tác có hiệu quả của lực lượng cộng tác viên, trong đó có các đồng chí Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo thuộc các bộ, ban, ngành, đoàn thể và cơ quan Trung ương.

VOV trao Ky niem chuong “Vi su nghiep phat thanh” cho cac tuong linh - Anh 2

TGĐ Nguyễn Đăng Tiến (ngoài cùng bên trái) và PTGĐ Vũ Hải (ngoài cùng bên phải) trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát thanh” cho các CTV (từ phải qua trái): Trung tướng Hoàng Văn Đồng, Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam; Ông Phan Huy Thông, Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Trung tướng Võ Trọng Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tư lệnh Bộ đội Biên phòng; Trung tá Phạm Ngọc Khoái, Trợ lý Phòng Tuyên huấn, Cục Chính trị - Bộ đội Biên phòng.

Phát biểu tại Lễ trao tặng Kỷ niệm chương, Trung tướng Võ Trọng Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã cảm ơn Đài Tiếng nói Việt Nam vì có những đóng góp làm tăng thêm sức mạnh cho quân đội: “Chúng tôi rất phấn khởi và xúc động khi nhận Kỷ niệm chương của Đài TNVN.

Sự kiện này thể hiện tình cảm gắn kết giữa các lực lượng, các ngành với Đài TNVN vì mục đích chung là phục vụ Đảng, Nhà nước, phục vụ Nhân dân. Cảm ơn Đài TNVN đã chuyển tải các hoạt động của Bộ đội Biên phòng và lực lượng vũ trang đến thế giới, khu vực và Nhân dân trong cả nước, tăng thêm sức mạnh cho quân đội. Đó là nguồn cổ vũ rất lớn để anh em thực hiện tốt nhiệm vụ”.

VOV trao Ky niem chuong “Vi su nghiep phat thanh” cho cac tuong linh - Anh 3

Trung tướng Võ Trọng Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phát biểu tại buổi lễ.

Thiếu tướng Nguyễn Quang Đạm, Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam cho rằng, 70 năm đồng hành cùng dân tộc, Đài Tiếng nói Việt Nam đã tạo nên lịch sử, góp phần cùng lịch sử dân tộc. Với 4 loại hình báo chí của mình, Đài Tiếng nói Việt Nam hôm nay là người lính xung kích, là những kênh tuyên truyền, phản biện xã hội hiệu quả, góp phần điều chỉnh, định hướng dư luận xã hội.

Thiếu tướng Nguyễn Quang Đạm nói: "Lực lượng vũ trang, đặc biệt là Cảnh sát biển chúng tôi tuyệt đối chung thành, là công cụ bảo vệ Đảng, Nhà nước và Nhân dân. Đài TNVN là tiếng nói của Đảng, thì quan hệ giữa tiếng nói của Đảng với công cụ bảo vệ Đảng phải là quan hệ máu thịt.

Những năm qua, các phóng viên của Đài đã luôn đồng hành, phản ánh chân thực những hoạt động của cảnh sát biển và lực lượng vũ trang nói chung. Chúng tôi mong muốn rằng, các đồng chí phóng viên cũng như lãnh đạo Đài luôn quan tâm đến quan hệ máu thịt giữa lực lượng vũ trang với Đài để chúng ta hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, quân đội giao cho và sự tin tưởng của Nhân dân”.

VOV trao Ky niem chuong “Vi su nghiep phat thanh” cho cac tuong linh - Anh 4

Thiếu tướng Nguyễn Quang Đạm, Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam bày tỏ tình cảm với Đài TNVN.

Trong không khí ân tình, ông Vũ Hải, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, thay mặt lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam, chân thành cảm ơn sự cộng tác quý báu của các cộng tác viên, coi đây là biểu tượng tốt đẹp của tình đoàn kết, gắn bó giữa Đài Tiếng nói Việt Nam với các bộ, ban, ngành liên quan.

VOV trao Ky niem chuong “Vi su nghiep phat thanh” cho cac tuong linh - Anh 5

Lãnh đạo Đài TNVN chụp ảnh kỷ niệm cùng cán bộ, phóng viên, biên tập viên Hệ VOV1 và các CTV.

Phó Tổng Giám đốc Đài TNVN Vũ Hải nói: “Cộng tác viên, các đồng chí lãnh đạo đại diện các bộ, ban ngành Trung ương luôn đồng hành, phối hợp và dành những tình cảm tốt đẹp cho Đài Tiếng nói Việt Nam trong suốt những năm qua. Đây chính là những “cánh tay” nối dài của Đài Tiếng nói Việt Nam, giúp Đài Tiếng nói Việt Nam có thể cập nhật những thông tin nhanh, chính xác về những vấn đề nóng, phức tạp ở nhiều lĩnh vực cũng như các vùng miền khác nhau, đặc biệt ở những vùng phên giậu của Tổ quốc như biên giới, biển đảo. Sự quan tâm của các đồng chí là nguồn cổ vũ, động viên quý báu, góp phần vào sự phát triển của Đài Tiếng nói Việt Nam với vị thế là một trong những cơ quan truyền thông đa phương tiện hàng đầu của Quốc gia”./.

PV/VOV1