Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vovinam ra mắt ấn tượng, TTVN giữ ngôi 3

Gốc

TP - TTVN đón nhận tin vui, buồn lẫn lộn trong ngày thi đấu thứ tư, với việc Vovinam ra mắt thành công với 3 HCV. Trong khi đó, Vũ Thị Hương trở thành cựu nữ hoàng khi thất bại cả ở cự ly 200m. Vovinam mở hàng HCV với bài quyền Đòn tấn công chân. Ảnh: VSI.

Ngày thi đấu thứ tư:

> Hà Thanh tỏa sáng, Việt Nam có HCV thứ 26

> Chờ Vovinam lên tiếng

TP - TTVN đón nhận tin vui, buồn lẫn lộn trong ngày thi đấu thứ tư, với việc Vovinam ra mắt thành công với 3 HCV. Trong khi đó, Vũ Thị Hương trở thành cựu nữ hoàng khi thất bại cả ở cự ly 200m.

Vovinam mở hàng HCV với bài quyền Đòn tấn công chân. Ảnh: VSI.

Trong lần đầu ra mắt ở đấu trường SEA Games, Vovinam Việt Nam đã thi đấu rất thành công khi chỉ trong một buổi chiều đã mang về cho Đoàn TTVN 3 tấm HCV quý giá.

Mở đầu cho hành trình hội nhập đó là tấm HCV của bộ tứ Bình Định-Văn Cường-Ngọc Tới-Khắc Nguyên trong bài quyền Đòn tấn công chân với số điểm 275. Trong các bài thi đấu quyền pháp khác, Vovinam VN giành thêm 2HCV và 1HCĐ.

Nội dung đối kháng, trong ngày khai mạc chỉ tổ chức thi đấu chung kết hai hạng cân 50kg nữ và 55kg nam. Cả hai hạng cân này Vovinam VN đều có VĐV tham gia và các võ sỹ Việt Nam giành chiến thắng ở cả hai trận chung kết.

Hạng cân 55kg nam, võ sỹ Võ Nguyên Linh không khó khăn trong việc vượt qua đối thủ người Cambodia Tin Pheap để giành tấm HCV đầu tiên. Hạng 50kg nữ, Trần Khánh Trang đánh bại võ sỹ chủ nhà Dewik Puji Astutik để giành HCV thứ hai cho Vovinam.

Cũng trong ngày hôm qua, Vovinam VN có thêm 2 võ sỹ lọt vào trận chung kết, diễn ra hôm nay, là Nguyễn Thị Châm (55kg nữ) và Nguyễn Duy Khánh (60kg nam).

Trong khi đó, trên đường đua 200m nữ diễn ra chiều qua, Vũ Thị Hương tiếp tục thi đấu không thuyết phục và chỉ về thứ 3 với thời gian 24”06. Thành tích trên của Vũ Thị Hương còn kém cả đồng đội Lê Ngọc Phượng (thứ nhì, 24”01) và thua xa so với VĐV giành HCV Tawongcharoen (Thái Lan, 23”65).

Vẫn tươi cười sau khi cán đích, Vũ Thị Hương tỏ ra rất bình thản khi đón nhận kết quả trên. “Cũng như cự ly 100m thôi, hôm nay tôi đã cố gắng hết sức rồi-Vũ Thị Hương cho biết-Tuy nhiên, kết quả như vậy thì buộc phải chấp nhận.

Trước SEA Games, do bị chấn thương nên tôi chỉ có hai tháng để tập luyện nên đã không tập trung được sức bền cần thiết. Tập huấn nước ngoài tôi nghĩ là tốt thôi”.

Trước câu hỏi về mục tiêu đoạt vé tới Olympic London 2012, Vũ Thị Hương vẫn trả lời rất tự tin: “Tôi nghĩ là mình vẫn còn đủ thời gian. Tôi cần khoảng 6 tháng để chuẩn bị cho mục tiêu đạt chuẩn Olympic London 2012, và giờ đã tập được hai tháng rồi.

Sau khi trở về tôi sẽ tập trung cho nhiệm vụ này. Tôi không sa sút phong độ. Tôi đã cố gắng hết khả năng của mình ở thời điểm hiện tại”. Vũ Thị Hương thừa nhận, vẫn chưa khắc phục được nhược điểm cố hữu là xuất phát chậm.

Cũng như trong ngày thi đấu đầu tiên ở cự ly 100m, lãnh đạo đội tuyển điền kinh VN không thấy xuất hiện sau khi Vũ Thị Hương và Lê Ngọc Phượng cán đích.

Trước khi nhận tin không vui từ đường chạy điền kinh, TTVN đã đón tin mừng từ môn TDDC. Không chịu thua kém thành công của đồng đội nam trong ngày thi đấu đầu tiên, các cô gái TDDC nữ cũng lập công với 1HCV và 1HCB.

Không thi đấu đồng đội do lực lượng quá mỏng và cựu binh Đỗ Ngân Thương mới trở lại đội tuyển, TDDC nữ VN tập trung tấn công vào các đơn môn khi Nguyễn Thị Hà Thanh, vừa giành HCĐ giải VĐTG, thể hiện sự vượt trội ở nội dung, xuất sắc giành ngôi vô địch.

Một bất ngờ nho nhỏ là búp bê Ngân Thương, mới trở lại tập luyện sau thời gian chia tay đội tuyển, chứng tỏ được bản lĩnh thi đấu tốt, vượt qua chấn thương trước thềm SEA Games và đứng thứ nhì sau Hà Thanh, giành HCB.

Việc sớm hoàn thành chỉ tiêu sẽ giúp đội thể dục VN thoải mái về tinh thần, tiếp tục chinh phục mục tiêu cao hơn trong những ngày thi đấu tiếp theo.

Huy Hoàng-Nguyên Phong

Nguồn Tiền Phong: http://www.tienphong.vn/the-thao/558155/vovinam-ra-mat-an-tuong-ttvn-giu-ngoi-3-tpp.html