VPF phải chuẩn bị 4 cúp vô địch ở vòng cuối V-League

Gốc
Do cuộc đua vô địch vẫn đang diễn ra rất căng thẳng nên VPF đã phải chuẩn bị 4 cúp vô địch đặt ở 4 sân khác nhau trong vòng đấu cuối.

Hai đội đang có lợi thế trong cuộc đua vô địch là Hà Nội T&T và Hải Phòng, do đó đương nhiên sẽ có 2 cúp được đặt ở sân Hàng Đẫy và Lạch Tray. Bên cạnh đó, một chiếc cúp cũng được đặt ở sân Cao Lãnh (trận Đồng Tháp – SHB Đà Nẵng) và một chiếc đặt ở sân Nha Trang (trận Khánh Hòa – Than Quảng Ninh).

VPF phải chuẩn bị 4 cúp vô địch ở vòng cuối V-League - Ảnh 1

Mùa giải năm nay, VPF phải chuẩn bị 4 cúp đặt ở 4 sân, thay vì chỉ có 1 chiếc cúp cho B.Bình Dương ở mùa giải năm ngoái.

Về mặt lý thuyết, Than Quảng Ninh vẫn còn cơ hội vô địch nếu cả ba đội đầu bảng (Hà Nội T&T, Hải Phòng, SHB Đà Nẵng) đều thua và Than Quảng Ninh thắng Khánh Hòa, dù điều này rất khó xảy ra.

Trong khi đó, SHB Đà Nẵng còn khoảng 10% cơ hội vô địch. Nếu thầy trò Lê Huỳnh Đức đánh bại Đồng Tháp, đồng thời hai đội đầu bảng hòa thì SHB Đà Nẵng sẽ lên ngôi vô địch.

Do đó, VPF phải chấp nhận mở "hầu bao" để chuẩn bị 4 chiếc cúp vô địch. Tuy rằng tốn kém, nhưng điều này cho thấy sức cạnh tranh của V-League trong mùa giải năm nay đã trở nên hấp dẫn hơn./.

Trọng Phú/VOV.VN

Tin nóng

Tin mới