VPSF sẽ công bố khảo sát Bộ chỉ số Niềm tin doanh nhân CEO.CI

Gốc
Diễn đàn Kinh tế Tư nhân Việt Nam (VPSF ) vừa họp báo công bố chuỗi chương hoạt động và chuỗi sự kiện cao điểm của VPSF năm 2017, đặc biệt Phiên toàn thể Diễn đàn VPSF 2017 – Lần thứ 2 dự kiến sẽ diễn ra tại thủ đô Hà Nội vào cuối tháng 7/2017.

VPSF sẽ công bố khảo sát Bộ chỉ số Niềm tin doanh nhân CEO.CI - Ảnh 1

Ông Trương Gia Bình, Trưởng Ban cố vấn Diễn đàn VPSF, phát biểu tại buổi công bố.

Đại diện VPSF cho biết, năm 2017, từ kết quả các phiên làm việc của DN, căn cứ các ngành kinh tế mũi nhọn mà Chính phủ xác định và đặt mục tiêu thúc đẩy, Phiên toàn thể Diễn đàn VPSF lựa chọn chủ đề "Từ Nghị quyết Trung ương 5 đến Chương trình hành động của Khu vực tư nhân Việt Nam", tập trung bàn thảo và đối thoại giữa Chính phủ - và Khu vực tư nhân với 3 ngành mũi nhọn quốc gia, đó là: Nông nghiệp - Du lịch - Kinh tế số (CNTT).

Ngoài ra, chủ đề Thuận lợi hóa Thương mại cũng sẽ được đưa ra thảo luận, đây được xem là lĩnh vực nền tảng, có tác động mạnh mẽ đến sự vận động, tăng trưởng và phát triển của các ngành, các lĩnh vực kinh tế.

Phiên toàn thể Diễn đàn VPSF 2017 – Lần thứ 2 dự kiến sẽ diễn ra tại thủ đô Hà Nội vào cuối tháng 7/2017 với sự chủ trì và điều hành đối thoại của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng Lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ban ngành, tổ chức quốc tế, hiệp DN và ngành nghề.

Cũng trong khuôn khổ của Diễn đàn VPSF 2017, lần đầu tiên VPSF – Hội DNTN Việt Nam triển khai và công bố Khảo sát Bộ chỉ số Niềm tin Doanh nhân – CEO.CI, dưới sự hỗ trợ kỹ thuật của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) được khởi động và thực hiện từ tháng 6/2017.

Kết quả chỉ số CEO.CI sẽ là một trong các căn cứ quan trọng của đối thoại công - tư tại VPSF 2017 cũng như là căn cứ cho các tuyên bố, kiến nghị, quan điểm của khu vực tư nhân Việt Nam tại Sách Trắng VPSF 2017 ra mắt cuối tháng 8 này.

Chia sẻ về vấn đề này, ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Ô tô Trường Hải, đại diện Ban Cố vấn VPSF 2017 đánh giá: “Diễn đàn VPSF 2017 đặt trong bối cảnh vai trò kinh tế tư nhân được Nghị quyết Trung ương 5 xác định trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế đất nước. Từ Nghị quyết này cho thấy, chúng ta đã có những nhìn nhận, đánh giá, xác định rõ ràng về vị thế, sứ mệnh, triết lý của kinh tế tư nhân trong nền kinh tế, nhưng khu vực tư nhân cần thảo luận, đối thoại để xây dựng chương trình hành động, đi từ chiến lược hành động tập trung vào cấu trúc nền kinh tế tới các định hướng về tái cấu trúc, phát triển kinh tế ngành; liên doanh, liên kết để phát triển kinh tế tư nhân, hay vấn đề khởi nghiệp sáng tạo nhằm hỗ trợ Chính phủ thực hiện mục tiêu kiến tạo phát triển kinh tế…”.

Ông Trương Gia Bình, Trưởng Ban cố vấn Diễn đàn VPSF, Chủ tịch Tập đoàn FPT cũng thẳng thắn bày tỏ quan điểm: Giới doanh nghiệp tư nhân Việt Nam hiện nay vẫn kêu than với những khó khăn và thách thức từ môi trường kinh doanh, với trọng trách của mình, VPSF tiếp tục từng bước thực hiện các kế hoạch đã đặt ra và đẩy mạnh việc tạo thuận lợi cho hoạt động của doanh nghiệp tư nhân.

Diễn đàn dự kiến sẽ có sự tham dự của 1.000 đại biểu gồm Lãnh đạo Chỉnh phủ, các bộ/ban ngành trung ương và địa phương; đại diện lãnh dạo các địa phuơng; các tổ chức quốc tế, hiệp hội DN, ngành nghề; các chuyên gia kinh tế, phát triển và đông đảo CEOs các DN Việt Nam và DN FDIs.

Hoài Anh

Tin nóng

Tin mới