ICTnews- Trên cộng đồng mạng, rất nhiều thành viên cho biết đã tắt tiếng tivi hay đầu tư đầu VTC HD để đỡ phải nghe "thảm họa" Tạ Biên Cương và theo đại diện Công ty VTC Digital, doanh số bán đầu thu VTC của đơn vị này trong dịp EURO 2012 tăng khoảng 50% so với trước đó.

Tạ Biên Cương luôn là một cái tên được nhắc đến nhiều nhất mỗi khi diễn ra EURO hay WORLD CUP.

VTC "đắc lợi" nhờ "thảm họa" bình luận viên

ICTnews- Trên cộng đồng mạng, rất nhiều thành viên cho biết đã tắt tiếng tivi hay đầu tư đầu VTC HD để đỡ phải nghe "thảm họa" Tạ Biên Cương và theo đại diện Công ty VTC Digital, doanh số bán đầu thu VTC của đơn vị này trong dịp EURO 2012 tăng khoảng 50% so với trước đó.

Đại diện của VTC Digital cho rằng, sở dĩ đầu thu VTC bán chạy trong dịp này bởi vì ngoài các kênh HD độ nét cao, bản quyền và những chương trình bên lề EURO hấp dẫn, một lý do khác khiến VTC tạo được lợi thế so với các đài truyền hình khác chính là nhờ dàn bình luận viên bóng đá kỳ cựu và "nhất Việt Nam hiện nay" như bình luận viên Quang Huy, Quang Tùng...

Mặc dù bình luận viên là nghề "làm dâu trăm họ" và dư luận luôn có 2 chiều nhưng đại diện VTC Digital cho biết, các bình luận viên của họ đa số được mọi người quý mến và ủng hộ, "chỉ có một số ít người cảm thấy không hài lòng".

Độc giả Trương Đức Hạnh ở Hà Nội chia sẻ với ICTnews: Khi xem trận Bồ Đào Nhà - Đan Mạnh, nghe bình luận viên và chuyên gia "chém gió", anh định tìm số điện thoại của đài truyền hình để góp ý. "Bình luận viên của VTV quá chán, mình đang tính chuyển sang VTC HD xem", độc giả Trương Đức Hạnh cho biết thêm.

Tuy nhiên, không ít ý kiến cho rằng, những câu nói "hớ" cũng là điều khó tránh khỏi của các bình luận viên, độc giả Nguyễn Quốc Quân ở Hà nội chia sẻ, do bóng đá là phải bình luận nhiều nên nói lắp cũng là một điều dễ hiểu cho Biên Cương. Sự nhầm lẫn thì không thể nào là không có. Chỉ có những người nào không có tí hiểu biết gì về bóng đá thì mới có thể cười Biên Cương. "Ai có giỏi thì đăng ký mà làm bình luận viên thay cho Biên Cương đi và ai không có hiểu biết gì về bóng đá thì đừng có chém gió", độc giả Nguyễn Quốc Quân nhấn mạnh.

Trên các diễn đàn, mạng xã hội, nhiều thành viên cho rằng, dù Tạ Biên Cương không bình luận những trận đấu gần đây nhưng những người thay thế vị bình luận viên này còn "tệ" hơn. Thành viên Nguyễn Thành Đạt trên Fan Page "Hội những người phát cuồng Tạ Biên Cương và đồng nghiệp" cảm thấy nhớ Tạ Biên Cương và "khéo phải lập Fan Page mới để mời anh Cương trở lại” vì nghe 2 bình luận viên mới còn "khủng khiếp" hơn.

Cùng quan điểm, thành viên Vankhoalam cho rằng bình luận viên trận đấu "Anh - Thụy Điển" thật kinh khủng và "thà để Tạ Biên Cương bình luận trận đấu còn nhiều cảm xúc, nhiệt huyết hơn".

Một số bức ảnh "chế" của cư dân mạng liên quan đến bình luận viên Tạ Biên Cương.

TP