Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

VTV Awards 2022: Táo Quân được đề cử 'Chương trình của năm'

Nhân kỷ niệm 52 năm Ngày phát sóng chương trình truyền hình đầu tiên, ngày 7.9, Đài Truyền hình Việt Nam đã chính thức khởi động giải thưởng Ấn tượng VTV - VTV Awards 2022 gồm 12 hạng mục quan trọng của năm. Theo đó, đề cử của 2 hạng mục Biên tập viên dẫn chương trình ấn tượng và hạng mục Chương trình của năm vừa được thông tin đến khản giả.

Cụ thể với sự đầu tư kỹ lưỡng, công phu cả về ý tưởng, nội dung và cách thể hiện, chiếm trọn cảm tình của khán giả, hạng mục Chương trình của năm có khá nhiều đề cử “nặng ký” như Chiều cuối năm: An; Khúc tráng ca hòa bình; Vũ khúc ánh sáng - Countdown 2022: Những con đường; Mùa đoàn tụ 2022: Bừng sáng Việt Nam; Đón Tết cùng VTV: Và hoa sẽ nở; Gặp nhau cuối năm - Táo quân 2022; Ngày trở về 2022: Luồng sống; Du xuân 2022: Chạm vào ký ức; Bước nhảy mùa xuân 2022 Việt Nam - Khát vọng bình yên.

Gặp nhau cuối năm - Táo quân 2022 vào đề cử hạng mục Chương trình của năm

Với hạng mục Biên tập viên dẫn chương trình ấn tượng, năm nay, hạng mục có thêm một số đề cử mới. Bên cạnh những ứng viên của các mùa giải trước, hạng mục xuất hiện thêm đề cử là những gương mặt gắn bó với nhiều bản tin, chương trình trên các kênh sóng của VTV được khán giả yêu mến như Thụy Vân, Mai Ngọc, Hồng Nhung, Đức Bảo, Trần Ngọc, Minh Hằng, Phí Linh, Thùy Linh, Linh Thủy và Lan Anh.

Những cái tên xuất hiện trong đề cử hạng mục Biên tập viên dẫn chương trình ấn tượng gồmMC Đức Bảo, Thùy Linh, Thụy Vân, Trần Ngọc...

Ngoài 2 hạng mục giải thưởng trên, những đề cử của 10 hạng mục còn lại sẽ tiếp tục được công bố vào các ngày 19.9, 3.10 và 10.10. Sau đó, thời gian bình chọn giai đoạn 1 cho các hạng mục sẽ từ tháng 10 cho đến hết tháng 11 trên nền tảng VTVgo. Thời gian bình chọn giai đoạn 2 diễn ra từ ngày 1 – 15.12.2022. Chương trình Chào năm mới - Lễ trao giải Ấn tượng VTV 2022, tôn vinh những đề cử xuất sắc nhất của 12 hạng mục sẽ được truyền hình trực tiếp vào đêm ngày 1.1.2023 trên kênh VTV1.

Ấn tượng VTV - VTV Awards là giải thưởng được tổ chức thường niên và là chương trình trọng điểm của Đài Truyền hình Việt Nam. Với sự tham gia bình chọn từ khán giả cùng đánh giá của hội đồng chuyên môn, những giải thưởng cao nhất ở các hạng mục luôn tạo nên sức hút, trở thành thương hiệu được công chúng chờ đón hàng năm. Giải thưởng Ấn tượng VTV - VTV Awards 2022 gồm 12 hạng mục Biên tập viên dẫn chương trình ấn tượng, Diễn viên nam ấn tượng, Diễn viên nữ ấn tượng, Phim truyền hình ấn tượng, Phim tài liệu ấn tượng, Chương trình Văn hóa và Thể thao ấn tượng, Chương trình Giải trí ấn tượng, Chương trình của năm, Nghệ sĩ triển vọng, Phóng sự Thời sự ấn tượng, Hình ảnh lan tỏa, Chương trình Giáo dục và Trẻ em ấn tượng.

NAM ANH; ảnh: VTV