VTV Bình Điền Long An đã tự thua trước Thông tin Liên Việt Postbank

Gốc
Trận bán kết giữa Thông tin Liên Việt Postbank và VTV Bình Điền Long An đã diễn ra không hấp dẫn và kịch tính như mong đợi khi đội bóng miền Tây đã “tự thua” trong trận đấu này.

Trận bán kết 1 nữ giữa Thông tin Liên Việt Postbank và VTV Bình Điền Long An được fan hâm mộ bóng chuyền cả nước chờ đợi bởi hai đội đang sở hữu những tay đập xuất sắc nhất của làng bóng chuyền Việt Nam. Trong tay HLV Phạm Văn Long đang có những gương mặt xuất sắc như Đỗ Thị Minh, Phạm Thị Yến, Nguyễn Linh Chi, Bùi Thị Ngà, Phạm Thị Liên, Âu Hồng Nhung. Bên cạnh đó những gương mặt trẻ như Trần Thị Thảo, Ly Linh, Vương Thị Mai… đã trưởng thành rất nhanh chóng khi được thử sức ở những giải đấu gần đây.

VTV Bình Điền Long An đã tự thua trước Thông tin Liên Việt Postbank - Ảnh 1

VTV Bình Điền Long An đã tự thua ở trận bán kết tối qua - Ảnh SGGP

Ở phía bên kia chiến tuyến HLV Nguyễn Văn Hải của VTV Bình Điền Long An có Nguyễn Thị Ngọc Hoa, Hà Ngọc Diễm, Trần Thị Thanh Thúy vừa khoác áo đội tuyển quốc gia tham dự các giải đấu trong năm 2015. Bên cạnh đó còn có những gương mặt trẻ như Bích Trâm, Ánh Nguyệt, Tuyết Hoa, Ánh Ngọc… Rõ ràng VTV Bình Điền Long An ở thời điểm hiện tại được đánh giá nhỉnh hơn đối thủ khi có các tay đập trẻ ở độ chín cùng với đó là phụ công xuất sắc Châu Á Ngọc Hoa.

Với việc hai đội sở hữu nhiều hảo thủ trong đội hình, các fan hâm mộ đã kỳ vọng trận đấu sẽ diễn ra hấp dẫn và kịch tính như những lần đối đầu giữa hai đội thời gian gần đây. Tuy nhiên, trận đấu tối qua đã diễn ra theo thế trận một chiều nghiêng hẳn về phía đội bóng ngành Thông tin. Nhà đương kim vô địch cho thấy họ đã vượt qua rất nhiều sức ép đến từ phía dư luận, từ niềm tin của người hâm mộ và hơn hết là truyền thống nhiều năm qua của đội trước khi bước vào trận đấu này.

Trong trận đấu tối qua, trên băng ghế huấn luyện, HLV Phạm Văn Long đã thể hiện được sự tinh quái của mình khi phát hiện và khai thác triệt để điểm yếu về bước một và chuyền 2 của VTV Bình Điền Long An.

Trong khi đó, ở trong sân đấu chủ công Trần Thu Trang đã có một trận đấu như lên đồng khiến cho những tay đập trẻ của VTV Bình Điền Long An choáng ngợp. Bên cạnh đó những trụ cột quan trọng của Thông tin Liên Việt Postbank như Bùi Ngà, Đỗ Minh, Phạm Yến.... vẫn rất đều tay và chia nhau ghi điểm. Những gương mặt trẻ như Trần Thảo, Ly Linh, Vương Thị Mai vẫn làm tốt nhiệm vụ của mình. Điều này khiến cho lối chơi của Thông tin Liên Việt Postbank là rất kín kẽ. Với sự hợp lý trong lối chơi cộng với khả năng tổ chức hợp lý của chuyền 2 Nguyễn Linh Chi đã làm át đi sự cuồng nhiệt bên kia lưới.

Đây thực sự là một chiến thắng thuyết phục cho Thông tin Liên Việt Postbank. Nó là động lực để các cô gái ngành thông tin giải tỏa những cảm xúc kìm nén bấy lâu và trên hết là tạo được sự thoải mái cho toàn đội trước khi gặp lại đối thủ đầy duyên nợ NHCT ở trận chung kết.

Ở phía bên kia lưới, phụ công Ngọc Hoa đã nỗ lực cứu vãn từng điểm số, nhưng một mình sự tỏa sáng của Ngọc Hoa là chưa đủ khi các tay đập của VTV Bình Điền Long An cho thấy với sự thua kém về bản lĩnh thi đấu cùng điểm yếu hàng sau. Những điểm yếu này bị Thông tin Liên Việt Postbank khai thác triệt để, khiến cho VTV Bình Điền Long An không thể cứu vãn về thế trận.

Những miếng đánh trực diện của Thanh Thúy, Ngọc Diễm và Bích Trâm là đáng khen khi có sức mạnh. Nhưng nó là chưa đủ để xé toang hàng chắn kín kẽ của Thông tin khi họ tổ chức hàng chắn là vô cùng hiệu quả. Ở set đấu thứ 4, set đấu mà VTV Bình Điền Long An không được phép thua thì những gương mặt trẻ của đội bóng miền Tây liên tục mắc sai lầm. Trong đó chủ công trẻ Hà Ngọc Diễm cho thấy sự căng cứng về tâm lý và liên tục mắc sai lầm cá nhân trong khi HLV Nguyễn Văn Hải không có những phương án thay thế sẵn có.

Theo giới chuyên môn, việc VTV Bình Điền Long An không còn là chính mình trong trận bán kết với Thông tin Liên Việt Postbank là do ảnh hưởng tâm lý nặng nề từ trận thua ngược trước Ngân hàng Công thương ở lượt trận mở màn tại vòng 2. Những suy nghĩ về việc buộc phải đấu với nhà đương kim vô địch Thông tin Liên Việt Postbank ở bán kết đã ảnh hưởng lớn đến tâm lý của các tay đập trẻ của HLV Nguyễn Văn Hải.

Phạm Kiên

Tin nóng

Tin mới