Với sự có mặt của Đỗ Thị Minh trên sân, đội tuyển nữ Việt Nam đã có chiến thắng kịch tính trước U23 Thái Lan ở lượt trận thứ 3 tại VTV Cup 2015

VTV Cup 2015: Liêu Ninh nhọc nhằn đánh bại ĐH Nam Kinh

VTV Cup 2015: CHDCND Triều Tiên dễ dàng đánh bại Philippines

VTV Cup 2015: Trực tiếp Việt Nam vs U23 Thái Lan

VTV Cup 2015: Trực tiếp Philippines vs CHDCND Triều Tiên

Ngày 2 VTV Cup 2015: Việt Nam và Liêu Ninh đặt một chân vào bán kết

VTV Cup 2015: Thanh Thúy ghi điểm nhiều nhất trước ĐH Nam Kinh

Đánh bại ĐH Nam Kinh, ĐT Việt Nam đặt một chân vào bán kết

VTV Cup 2015: CLB Liêu Ninh thắng kịch tính trước Triều Tiên

Sau hai chiến thắng dễ dàng trước Philippines và Đại học Nam Kinh, chiều nay thầy trò HLV Thái Thanh Tùng bước vào lượt trận thứ 3 gặp U23 Thái Lan, đối thủ thực sự đầu tiên của đội tuyển nữ Việt Nam tại VTV Cup 2015. Trong trận đấu hôm nay, đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục giữ nguyên đội hình xuất phát như hai trận đấu trước đây.

Dù nhận được sự cổ vũ cuồng nhiệt của các fan hâm mộ có mặt ở nhà thi đấu tỉnh Bạc Liêu, nhưng đội tuyển nữ Việt Nam có khởi đầu khá chậm và để U23 Thái Lan liên tục vươn lên dẫn trước. Khi tỷ số trận đấu là 6-2 nghiêng về phía U23 Thái Lan, dàn đèn ở nhà thi đấu đa năng tỉnh Bạc Liêu đã gặp sự cố và trận đấu phải dừng lại gần 20 phút. Sau khi sự cố dàn đèn được khắc phục, HLV Thái Thanh Tùng đã quyết định tung Đỗ Thị Minh vào sân và ngay lập tức tay đập giàu kinh nghiệm đã giúp đội tuyển Việt Nam thi đấu hưng phấn hơn. Đội tuyển nữ Việt Nam đã rút ngắn được khoảng cách và liên tục có những tình huống rượt đuổi tỷ số kịch tính với U23 Thái Lan.

Ngọc Hoa và các đồng đội có trận đấu khó khăn trước U23 Thái Lan

Sau khi cân bằng tỷ số 15-15, đội tuyển nữ Việt Nam ghi một mạch 6 điểm để vươn lên dẫn trước 21-15. Tuy nhiên, một thoáng mất tập trung khiến đội tuyển nữ Việt Nam liên tục để U23 Thái Lan ghi điểm để rút ngắn cách biệt. Nhưng với sự cổ vũ của các fan hâm mộ, Ngọc Hoa và Đỗ Thị Minh đã tỏa sáng để giúp đội tuyển nữ Việt Nam có thắng lợi 25-22 ở set thi đấu thứ nhất.

Thắng lợi ở set 1 giúp đội tuyển nữ Việt Nam bước vào set thi đấu thứ hai với sự tự tin rất lớn. Tuy nhiên, cũng như set đầu tiên, đội tuyển nữ Việt Nam để cho U23 Thái Lan vươn lên dẫn 3-0 trước khi ghi được điểm số đầu tiên trong set đấu. Và U23 Thái Lan đã nới rộng khoảng cách lên thành 8-4 trước khi hai đội bước vào giờ nghỉ kỹ thuật đầu tiên trong set đấu. Sau lần hội ý này, đội tuyển nữ Việt Nam thi đấu tốt hơn và vươn lên dẫn trước 16-15 khi hai đội bước vào giờ hội ý lần thứ hai. Sau khi để U23 Thái Lan vươn lên dẫn trước 17-16, đội tuyển nữ Việt Nam đã có chuỗi ghi liền 6 điểm để dẫn trước 22-17 trước khi giành thắng lợi trong set hai với tỷ số 25-19 để vươn lên dẫn trước 2-0.

Hưng phấn với chiến thắng trong hai set đầu tiên, đội tuyển nữ Việt Nam muốn giải quyết sớm trận đấu trong set 3. Ở set đấu này, Đỗ Thị Minh và các đồng đội đã có khởi đầu tốt hơn khi liên tục nới rộng cách biệt với U23 Thái Lan. Hai đội bước vào giờ nghỉ kỹ thuật đầu tiên với tỷ số 8-4 nghiêng về đội tuyển nữ Việt Nam. Trong set đấu này, đã có những lúc đội tuyển nữ Việt Nam vươn lên dẫn trước 15-9 trước U23 Thái Lan. Tuy nhiên, khi các fan hâm mộ nghĩ về chiến thắng trong set 3 cho đội tuyển nữ Việt Nam thì ở phía bên kia lưới U23 Thái Lan thi đấu đầy quyết tâm cân bằng tỷ số 17-17 và tạo nên cuộc rượt đuổi tỷ số kịch tính với ĐT Việt Nam ở những điểm số cuối. U23 Thái Lan đã khai thác rất tốt việc Đỗ Thị Minh có dấu hiệu thấm mệt để ghi được những điểm số quan trọng để giành thắng lợi trong set 3 với tỷ số 25-23 buộc hai đội phải bước vào set thi đấu thứ 4.

Bước vào Set 4, đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục có khởi đầu không tốt khi để U23 Thái Lan dẫn trước 3-0. Tuy nhiên, với sự xuất sắc của Ngọc Hoa, Đỗ Thị Minh đội tuyển Việt Nam ghi liền 4 điểm để vươn lên dẫn trước 4-3. Hai đội có cuộc rượt đuổi tỷ số kịch tính ở set đấu này. Ở những điểm số cuối set đấu thứ tư, kinh nghiệm và bản lĩnh của Đỗ Thị Minh và Ngọc Hoa đã được phát huy đúng thời điểm để trở thành chỗ dựa vững chãi cho đội tuyển nữ Việt Nam. Sau khi cân bằng tỷ số 20-20, đội tuyển nữ Việt Nam đã ghi liền 5 điểm để giành thắng lợi ở set đấu với tỷ số 25-20, ấn định thắng lợi 3-1 trong trận đấu. Đây là trận đấu đầu tiên tại VTV Cup 2015 phải bước vào set thi đấu thứ 4.

Với thắng lợi thứ 3 liên tiếp, thày trò HLV Thái Thanh Tùng đã góp mặt ở vòng bán kết. Vào ngày mai (28/7), ĐT Việt Nam sẽ chạm trán đội bóng cũng có 3 chiến thắng khác là Liêu Ninh (Trung Quốc). Đây tiếp tục là trận đấu khó khăn nữa cho thầy trò HLV Thái Thanh Tùng khi CLB Liêu Ninh cũng đã có 3 chiến thắng liên tiếp tại giải đấu năm nay. Đây được đánh giá là đối thủ nặng ký nhất với ĐT nữ Việt Nam tại VTV Cup 2015.

Clip đội tuyển Việt Nam nhọc nhằn đánh bại U23 Thái Lan:

VTV Cup 2015: U23 Thái Lan dễ dàng đánh bại Philippines

VTV Cup 2015: Trực Tiếp ĐT Việt Nam vs Đại học Nam Kinh

VTV Cup 2015: Trực tiếp Triều Tiên vs Liêu Ninh

VTV Cup 2015: Trực tiếp Philippines vs U23 Thái Lan

Ngày 1 VTV Cup 2015: Lộ diện những ứng viên vô địch

Bóng chuyền: Đội tuyển nữ Việt Nam dễ dàng đánh bại Philippines

VTV Cup 2015: Trực tiếp CHDCND Triều Tiên vs Đại học Nam kinh

VTV Cup 2015: Trực tiếp Việt Nam vs Philippines

Bóng chuyền: CLB Liêu Ninh giành thắng lợi trước U23 Thái Lan

HLV Thái Thanh Tùng quyết đánh bại Philippines

18h00 ngày 25/7, Việt Nam vs Philippines: Ra quân thuận lợi?

Hoàng Nam