Vụ 2 cháu bé bị chém chết dã man ở Thanh Hóa: Hung thủ là chú họ

Gốc
Thấy đám trẻ con đang chơi, Hồng cầm dao xông tới chém loạn xạ. Nhiều cháu lớn chạy kịp, riêng 2 anh em Đăng, Chi chạy không kịp nên gặp nạn

Sáng 8/7, Công an tỉnh Thanh Hóa đã có thông tin về vụ án mạng nghiêm trọng khiến hai cháu nhỏ là hai anh em ruột tại xã Nguyệt Ấn, huyện Ngọc Lặc tử vong.

Vụ 2 cháu bé bị chém chết dã man ở Thanh Hóa: Hung thủ là chú họ - Ảnh 1

Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường nơi xảy ra án mạng (Ảnh Công an Thanh Hóa cung cấp)

Theo điều tra ban đầu, khoảng 16h15’ ngày 7/7, đối tượng Lê Văn Hồng (SN 1979, trú tại xã Nguyệt Ấn) cầm theo một con dao quắm. Khi thấy một nhóm trẻ đang chơi với nhau, Hồng tiến lại gần rồi dùng dao chém loạn xạ. Những đứa trẻ lớn kịp chạy thoát thân, riêng hai em nhỏ Lê Minh Đăng (7 tuổi) và Lê Ngọc Chi (5 tuổi, đều ở làng Pheo, xã Nguyệt Ấn, huyện Ngọc Lặc) bị chém vào đầu, cổ tử vong sau đó.

Ngay sau khi gây án, Lê Văn Hồng dùng chính con dao gây án tự đâm vào bụng mình, rồi vừa chạy vừa dùng dao bổ vào đầu mình tự vẫn nhưng không thành, được người dân đưa đi bệnh viện hiện đang được cấp cứu.

Hai cháu Lê Minh Đăng và Lê Ngọc Chi là con của anh Lê Văn Hải và chị Bùi Thị Nam. Hung thủ Lê Văn Hồng là em họ của anh Lê Văn Hải. Theo thông tin từ địa phương thì Hồng chưa lập gia đình, thời gian gần đây hay có biểu hiện khác thường, kêu đau đầu, hoang tưởng, nghi có biểu hiện tâm thần.

Công an tỉnh Thanh Hóa cùng cơ quan liên quan đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, tập trung điều tra làm rõ và ổn định tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Được biết, hàng ngày Hồng vẫn thường sang nhà anh Hải để ăn cơm, chơi đùa với các cháu. Đã có lần Hồng mua thuốc sâu về uống để tự tử, nhưng được mọi người phát hiện, khuyên can nên đã từ bỏ ý định.

Hiện hung thủ đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện.

VOV.VN sẽ tiếp tục thông tin vụ án./.

CTV Nguyễn Hải/VOV.VN

Tin nóng

Tin mới