Vụ 2 kẻ dùng súng cướp trạm thu phí Dầu Giây: 2 người bí ẩn giao nộp hơn 1,2 tỷ đồng

Gốc
Sau khi báo chí đăng tải về 2 kẻ dùng súng cướp trạm thu phí Dầu Giây bị bắt thì 2 người ở huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và quận Thủ Đức, TPHCM đã tới giao nộp số tiền là hơn 1,2 tỷ đồng.

Ngày 10/2 (tức mùng 6 tết), Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công An phối hợp cùng các đơn vị khác thuộc Bộ Công an, Công an TPHCM, Công an tỉnh Đồng Nai, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu bắt giữ Trần Tuấn Anh (26 tuổi, ngụ tỉnh Tiền Giang, trú quận Gò Vấp, TPHCM) và Nguyễn Vũ Hoàng Nam (29 tuổi, ngụ tỉnh Nam Định) để điều tra về hành vi "Cướp tài sản" và "Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng".

Hai đối tượng Hoàng Nam và Tuấn Anh tại cơ quan công an.

Tính tới thời điểm hiện tại, cơ quan công an đã thu hồi được 1,7 tỷ đồng/2,22 tỷ đồng trong tổng số tiền Nam và Tuấn Anh cướp được. Theo đó, sau khi báo chí đăng tải về 2 kẻ dùng súng cướp trạm thu phí Dầu Giây bị bắt thì 2 người ở huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và quận Thủ Đức, TPHCM đã tới giao nộp số tiền là hơn 1,2 tỷ đồng.

Cụ thể, ngày 8/2 (mùng 4 tết), một người ở xã Phước Sơn, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tới công an huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu giao nộp 500 triệu đồng. Người này khai được Hoàng Nam nhờ giữ hộ vào trưa ngày 7/2 (tức mùng 3 tết). Nam nói là tiền làm ăn nên nhờ người này cầm giúp đế khi nào cần sẽ lấy lại.

Khẩu súng của vụ án.

Tới rạng sáng 9/2 (mùng 5 tết), một đối tượng tên Nam đến Công an phường Linh Tây, quận Thủ Đức, TPHCM giao nộp 700 triệu đồng và khai đây là số tiền liên quan đến vụ cướp tại trạm thu phí cao tốc HLD xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, Đồng Nai.

Tại Công an phường Linh Tây, bước đầu đối tượng Nam khai nhận số tiền 700 triệu đồng này là do Tuấn Anh và Hoàng Nam gửi. Nam chỉ nhận giữ giùm và không biết đây là tài sản cướp được. Nhưng sau khi theo dõi qua báo chí mới biết đây là tiền liên quan đến vụ cướp nên đem giao nộp cho cơ quan công an.

Đến 9h sáng 9/2, Bộ Công an đang cử lực lượng phối hợp với Công an quận Thủ Đức xuống phường Linh Tây để làm việc với Nam và thu giữ số tiền trên để tiếp tục điều tra làm rõ.

Hai đối tượng dùng súng cướp hơn 2,2 tỷ đồng.

Như tin đã đưa tin, khoảng 7h ngày 7/2 (tức mùng 3 Tết), trong lúc nhân viên trạm thu phí cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây giao ca, hai đối tượng Trần Tuấn Anh và Nguyễn Vũ Hoàng Nam đột nhập từ phía sau văn phòng; xông vào Phòng Kế toán, dùng súng và dao khống chế, uy hiếp ba nhân viên và cướp đi số tiền hơn 2,2 tỷ đồng rồi tẩu thoát.

Sau 15 giờ vụ cướp xảy ra, Tuấn Anh và Nam đã bị trinh sát công an bắt giữ trước khi định bỏ trốn.

Minh Tuệ - Công Phong