Vụ 2 tử tù trốn khỏi trại giam: Người cho mượn xe máy khai gì?

Gốc
Sau khi bỏ trốn khỏi trại giam, đối tượng Nguyễn Văn Tình đã đến nhà của một người thân trên địa bàn, lấy xe máy bỏ trốn.

Vụ 2 tử tù trốn khỏi trại giam: Người cho mượn xe máy khai gì? - Ảnh 1

Liên quan đến vụ 2 tử tù bị biệt giam chung 1 phòng tại trại giam T16 của Bộ Công an trốn trại, người đàn ông cho 2 đối tượng mượn xe máy đã cung cấp những thông tin ban đầu tại cơ quan công an.

VTC News đưa tin, sáng 11/9, sau khi bỏ trốn khỏi trại giam, tử tù Nguyễn Văn Tình đã đến nhà của một người thân trên địa bàn huyện Thạch Thất (Hà Nội) để lấy xe máy bỏ trốn.

Cụ thể, Tình có về nhà anh Tuân (anh họ) gõ cửa, lấy chiếc xe máy cùng 2 chiếc mũ bảo hiểm rồi bỏ trốn. Công an đã mời anh Tuân lên để làm việc.

Người này sau đó cũng được Công an Hà Nội mời lên trụ sở để tiếp tục làm việc, lấy lời khai phục vụ điều tra.

Trao đổi trên báo Giao thông, một lãnh đạo Công an xã Yên Trung cho biết: "Theo lời khai ban đầu của người cho Tình mượn xe, thì sáng sớm 11/9, Tình cùng một người khác lao rất nhanh vào nhà, bảo mượn xe máy rồi cầm theo 2 mũ bảo hiểm đi luôn. Khi mọi người hỏi về việc được ra tù, Tình nói được Nhà nước thả".

Hiện, các lực lượng nghiệp vụ của Bộ Công an cùng Công an TP Hà Nội đang ráo riết truy lùng 2 tử tù bỏ trốn.

Trước đó, như tin đã đưa, Nguyễn Văn Tình bị kết án tử hình về tội mua bán trái phép chất ma túy và Lê Văn Thọ bị kết án tử hình về các tội mua bán trái phép chất ma túy, giết người (20 năm tù) và lừa đảo (10 năm tù), tổng hợp chung hình phạt là tử hình. Cả 2 bị biệt giam chung 1 phòng tại trại tạm giam T16, Bộ Công an.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, đêm ngày 10, rạng sáng 11/9, Tình và Thọ đã lợi dụng sơ hở đã phá cùm chân, đào tường buồng giam số 3, khu D và trốn thoát khỏi trại tạm giam T16.

CQĐT VKSND Tối cao cho rằng, việc 2 tử tù Lê Văn Thọ (Thọ "Sứt", 37 tuổi) và Nguyễn Văn Tình (28 tuổi) phá cùm chân, đào tường trốn khỏi nơi giam giữ có liên quan đến trách nhiệm quản lý, canh gác phạm nhân của một số quản giáo, chiến sĩ thuộc trại tạm giam T16 (Bộ Công an).

Ngày 14/9, CQĐT VKSND Tối cao đã khởi tố điều tra vụ án "Thiếu trách nhiệm để người bị giam, giữ trốn", theo Điều 301 Bộ luật hình sự.

Trước đó, Công an Hà Nội cũng đã khởi tố vụ án "trốn khỏi nơi giam giữ", phát lệnh truy nã đặc biệt với 2 tử tù.

Bảo Khánh (T/h)

Tin nóng

Tin mới