Vụ 3 giáo viên sử dụng bằng giả ở Huế: Giám đốc Sở GDĐT lên tiếng

Liên quan đến việc 3 giáo viên tại trường Mầm non Hoa Sữa (ở xã Thủy Bằng, TP. Huế) được phát hiện sử dụng bằng giả, ông Nguyễn Tân - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tọa tỉnh Thừa Thiên Huế đã có những chia sẻ liên quan vụ việc.

Theo đó, Giám đốc Sở GDĐT Thừa Thiên Huế cho biết: "Đây là sự việc rất đáng tiếc cho tỉnh và ngành giáo dục vì chúng ta vẫn tự hào tỉnh Thừa Thiên Huế có truyền thống giáo dục, đặc biệt là đội ngũ giáo viên được đào tạo bài bản".

Ngoài bày tỏ sự đáng tiếc về sự việc, ông Tân cũng đề nghị UBND TP. Huế phối hợp cơ quan chức năng điều tra, làm rõ. "Để khắc phục tình trạng này, trong tuyển dụng chúng ta cần làm kỹ khâu kiểm tra hồ sơ vòng đầu tiên và có khâu hậu kiểm. Sở GDĐT sẽ phối hợp cùng Sở Nội vụ làm kỹ việc này", ông Tân chia sẻ thêm.

Trong khi đó, ông Nguyễn Thanh Bình – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay: "Qua việc này tỉnh đã chỉ đạo Sở Nội vụ, Sở GDĐT và các địa phương tiến hành rà soát các quy trình tuyển dụng giáo viên. Đồng thời, đề nghị UBND TP. Huế phối hợp các cơ quan liên quan kiểm tra, rà soát và tiến hành xử lý các cá nhân liên quan. Chúng ta phải có cương quyết trong vấn đề này".

Trường mầm non Hoa Sữa. Ảnh A.T

Trường mầm non Hoa Sữa. Ảnh A.T

Ông Trương Đình Hạnh - Phó Chủ tịch UBND TP. Huế thông tin thêm, khi nhận được thông tin sự việc, UBND TP. đã chỉ đạo các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra và liên hệ với Trường Cao đẳng Sư phạm Huế để xác minh hồ sơ.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 3 nữ giáo viên dùng bằng giả trong đó có 2 trường hợp sử dụng bằng giả để tuyển dụng vào dạy và 1 trường hợp có bằng Trung cấp mầm non, hưởng lương và có quyết định chính thức. Tuy nhiên sau này khi có quy định mầm non là phải có bằng cao đẳng nên đã sử dụng bằng giả để phù hợp theo tiêu chuẩn.

"Các trường hợp này, TP. đã lập biên bản và xử lý bằng cách buộc thôi việc 2 người, riêng 1 người còn lại do đang nghỉ thai sản nên chưa xử lý", ông Hạnh nói.

Như Báo Sức khỏe & Đời sống đã thông tin, Phòng GDĐT TP. Huế nhận được phản ánh về việc một số giáo viên tại trường mầm non Hoa Sữa (xã Thủy Bằng) dùng bằng giả nhưng vẫn được tuyển dụng nên đã khẩn trương thành lập đoàn kiểm tra. Sau khi tiến hành rà soát, xác minh đoàn đã phát hiện 3 giáo viên đang dạy tại ngôi trường này sử dụng bằng giả hệ Cao đẳng.

Cụ thể, 2 giáo viên đã buộc thôi việc gồm cô Nguyễn Thị Yến N. và cô Nguyễn Thị Thùy C. Trong đó, hiện tại cô N. đã nghỉ việc, còn cô C. do đang thời gian nghỉ chế độ thai sản nên chưa hoàn thiện thủ tục cho nghỉ. Giáo viên bị xem xét kỷ luật là cô Đặng Thị Thu H. Cô H. đang hưởng lương trình độ Trung cấp nhưng dùng bằng giả để hưởng lương hệ Cao đẳng.

Lãnh đạo Phòng GDĐT TP. Huế cho biết, sau khi phát hiện sự việc, các phòng ban liên quan sẽ tiến hành rà soát lại việc sử dụng bằng cấp trong tuyển dụng các giáo viên mầm non trên địa bàn thành phố trong thời gian tới.

Hoàng Dũng

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/vu-3-giao-vien-su-dung-bang-gia-o-hue-giam-doc-so-gddt-len-tieng-169220916180038728.htm