Thông tin trên được ông Nguyễn Thanh Tùng – Giám đốc Sở Y tế Hậu Giang xác nhận với báo chí vào hôm nay (13.9).

Vu 3 me con san phu tu vong o Hau Giang: So Y te tinh vao cuoc lam ro - Anh 1

Bệnh viện đa khoa số 10 nơi xảy ra vụ việc

Theo đó, Sở y tế đã yêu cầu Bệnh viện đa khoa Số 10 báo cáo quá trình điều trị, diễn biến bệnh, quá trình bệnh nặng và chuyển viện… của sản phụ. Ngoài ra đã photo hồ sơ bệnh án của sản phụ, đồng thời sẽ cử cán bộ đến tìm hiểu tại Bệnh viện Phụ sản và Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ, nơi chị Trúc được điều trị. Sau khi tập hợp đầy đủ hồ sơ liên quan, Sở Y tế sẽ tổ chức họp Hội đồng chuyên môn và đưa ra kết luận về vụ việc tử vong của sản phụ và 2 bé song thai…

Như Lao Động đã thông tin, Vụ việc xảy ra tại bệnh viện đa khoa số 10 (huyện Châu Thành A, Hậu Giang). Theo đó, vào sáng ngày 31.8, chị Nguyễn Thị Trúc mang thai song sinh (2 bé gái 9 tháng) được người nhà đưa đến bệnh viện Đa Khoa số 10 trong tình trạng sức khỏe yếu, da vàng, chân tay phù nề, khó ăn uống. Sau khi nhập viện và siêu âm, bác sĩ cho biết, thai của chị Trúc khỏe nên chuyển sang phòng chờ sanh để theo dõi và chăm sóc. Sau đó, người nhà chị Trúc được thông báo sẽ kiểm tra lại sức khỏe cho chị vào ngày 5.9 và tiến hành mổ vào ngày hôm sau (6.9).

Anh Nguyễn Hữu Tùng (chồng chị Trúc) cho biết: “Đến khoảng 0h30 ngày 5.9, vợ tui đột nhiên xuất huyết nhiều nên đã thông báo cho bác sĩ biết, nhưng đến 2 tiếng sau bác sĩ mới có mặt”. Sau khi có mặt bác sĩ tiến hành siêu âm thai và thông báo thai song sinh đã chết, còn chị Trúc trong tình trạng xuất huyết nhiều. Tuy nhiên, bác sĩ không có bất cứ một biện pháp nghiệp vụ nào để cấp cứu mà chuyển chị Trúc lên Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ.

Tại Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ, bác sĩ chẩn đoán chị Trúc đang trong tình trạng nguy kịch, thai chết lưu, suy gan, suy thận, rối loạn đông máu, cần phải mổ lấy thai ra gấp và cắt toàn bộ tử cung để giữ lại tính mạng.

Sau khi phẫu thuật, bác sĩ đã chuyển chị Trúc sang Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ để tiếp tục chữa trị. Bác sĩ Phan Thị Phụng –Trưởng khoa cấp cứu hồi sức tích cực chống độc Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ cho biết, chị Trúc nhập viện trong tình trạng, suy suy gan, suy thận,… Bệnh viện tiến hành lọc máu, thay huyết tương nhiều lần nhưng đến thời điểm hiện tại bệnh nhân này vẫn còn hôn mê sâu, phải thở máy, tiên lượng rất xấu và có nguy cơ tử vong rất cao.

Đến trưa 12.9, chị Trúc đã tử vong, gia đình chị hiện vô cùng bức xúc cho rằng: Chính sự thờ ơ, tắc trách của đội ngũ bác sĩ của bệnh viện này đã gây ra hậu quả nghiêm trọng như vậy.