Một trong ba nghi can cưa song sắt viện tâm thần bỏ trốn đã bị lực lượng chức năng bắt giữ tại nhà riêng của hắn.

Tin tức trên báo VnExpress cho biết, trước đó, vào rạng sáng 22/11, cán bộ Viện Pháp y tâm thần Trung ương, phân viện phía Nam đóng tại TP Biên Hòa (Đồng Nai) không thấy Võ Văn Út (33 tuổi, quê Long An), Đặng Ngọc Liêm (35 tuổi, quê Đồng Nai) và Nguyễn Giang Anh (27 tuổi, quê Bạc Liêu) ở buồng giam số 7. Song sắt cửa thông gió cao 2,5 m trong buồng bị cưa mất một thanh. Xác định, cả ba nghi can đã cưa song sắt tại cửa thông gió, bỏ trốn, viện đã báo ngay cho Công an TP Biên Hòa và công an các tỉnh liên quan.

Đến chiều ngày 25/11, Công an huyện Cần Đước (Long An) đã bắt được Võ Văn Út tại nhà riêng của Út ở huyện Cần Đước. Ngay sau đó Viện Pháp y tâm thần Trung ương đã cử người xuống Long An để đưa Út trở lại viện.

Vu 3 nghi can cua song sat vien tam than bo tron: Bat duoc 1 doi tuong - Anh 1

Hai kẻ đang bỏ trốn. Ảnh: Báo Pháp luật TP HCM

Theo thông tin trên báo Pháp luật TP HCM, Võ Văn Út là người đã sát hại mẹ ruột và bị Công an tỉnh Vĩnh Long khởi tố về tội giết người vào tháng 5/2011. Nguyễn Giang Anh là hung thủ cướp tài sản, hiếp dâm, giết một cụ bà 75 tuổi gây chấn động dư luận các tỉnh miền Tây Nam Bộ vào ngày 29/5/2014. Còn Đặng Ngọc Liêm bị Công an tỉnh Đồng Nai khởi tố về tội trộm cắp tài sản vào tháng 10/2014.

Trong quá trình điều tra, cả ba có dấu hiệu tâm thần, được tạm đình chỉ điều tra để đưa vào Viện Pháp y tâm thần Trung ương chữa bệnh bắt buộc mấy tháng nay.

Hiện, các cơ qua chức năng đang tiếp tục truy bắt 2 nghi can còn lại.

Ngọc Linh (Tổng hợp)

Đọc báo Pháp luật Đời Sống trong ngày cập nhật liên tục từng giờ tại chuyên mục Pháp Luật