Thứ trưởng Bộ GTVT cho biết: “Phía Nhật Bản có khuyến cáo là không cần kiểm tra nhưng chúng tôi vẫn chỉ đạo các đơn vị tiến hành làm rõ nguyên nhân”.

Ngày 28/10, máy bay Vietnam Airlines mang số hiệu VN300 cất cánh từ TP. Hồ Chí Minh đi Narita (Tokyo, Nhật Bản), bất ngờ 34 hành khách gặp vấn đề sức khỏe và được sơ cứu.

Trong một diễn biến mới nhất, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Nguyễn Nhật – Thứ trưởng Bộ GTVT cho biết: “Bộ GTVT đã nhận được chỉ đạo của Thủ tướng yêu cầu kiểm tra, làm rõ thông tin 34 hành khách bị ngộ độc thực phẩm. Tuy nhiên, phía Nhật Bản thông tin lại rằng không có vấn đề gì và yêu cầu Việt Nam không kiểm tra nữa”.

Ông Nhật cho hay: “Bộ GTVT vẫn chỉ đạo các cơ quan liên quan và hãng hàng không Vietnam Airlines kiểm tra lại các quy trình cung cấp thực phẩm. Hiện tại, công tác kiểm tra đang được tiến hành. Để có kết quả cũng phải mất một thời gian, khoảng 1 - 2 ngày nữa là có kết quả”.

Vu 34 hanh khach Nhat ngo doc thuc pham: 1 - 2 ngay toi co ket qua - Anh 1

34 hành khách bị ngộ độc thực phẩm (Ảnh minh họa)

Trả lời câu hỏi của PV báo Người Đưa Tin , trước khi lên máy bay, 34 hành khách này có dùng đồ ăn của sân bay hay hãng Vietnam Airlines không, ông Nhật cho hay: “Mọi thông tin đều đang được kiểm tra, nhưng rất có thể là do 34 hành khách này dùng đồ ăn của Nhật Bản. Phía Nhật Bản cũng đã khuyến cáo không cần kiểm tra nhưng chúng tôi vẫn cho kiểm tra để làm rõ nguyên nhân”.

Được biết, theo Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), Nhật Bản cũng đã có thông báo của cơ quan kiểm dịch nước này, trong đó nêu rõ tàu VNA-866 (chuyến bay VN300 HCMC-Tokyo ngày 28/10) đã được giám sát theo Luật kiểm dịch Nhật Bản và không phát hiện vấn đề gì bất thường, không liên quan đến sự việc các hành khách gặp vấn đề về sức khỏe.

Trung tâm Y tế sân bay Narita cũng đã thông báo không cần kiểm tra thực phẩm cung cấp trên chuyến bay.

Đại diện Vietnam Airlines cho hay, thông tin cập nhật từ phía đại diện nhóm hành khách cho biết, hành khách cuối cùng được giữ lại theo dõi đã được bệnh viện cho ra viện trở về nhà.

Thế Anh