Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vụ 39 người Việt tử nạn trong xe tải: Bắt thêm một nghi phạm

Kênh Sky News đưa tin đối tượng tên là Dragos Damian (27 tuổi) đã bị Cơ quan Tội phạm Quốc gia Anh (NCA) phối hợp cùng giới chức Italy bắt giữ gần thành phố Milan ngày 10/6.

Nhà chức trách Anh điều tra tại hiện trường xe container đông lạnh chứa 39 thi thể ở Grays, Essex năm 2019.

Damian bị buộc tội âm mưu hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp cũng như tiếp tay thực hiện hành vi trái phép này. Damian sẽ ra hầu tòa tại Italy.

Theo hãng tin Sputnik, phần lớn các tội phạm nằm trong đường dây buôn người liên quan tới vụ 39 người Việt Nam tử nạn trong xe tải hồi 2019 đã bị bắt giữ và phải chịu án tù. Hai kẻ cầm đầu đường dây này là (41 tuổi) và Gheorghe Nica (43 tuổi) lần lượt lĩnh mức án 20 và 27 năm tù giam.

Bản án dành cho lái xe tải là Maurice Robinson (26 tuổi) là 13 năm và 4 tháng tù giam, trong khi bị cáo Eamonn Harrison (24 tuổi) nhận mức án 18 năm tù giam.

Trước đó, vụ 39 người Việt tử nạn trên xe công-ten-nơ từ Bỉ sang Anh hồi tháng 10/2019 đã dẫn tới cuộc điều tra giết người lớn nhất trong lịch sử cảnh sát hạt Essex ở Anh. Nhiều nghi phạm tham gia đường dây buôn người, kể cả Maurice Robinson, tài xế chiếc xe đã bị bắt giữ.

Cho đến nay, cảnh sát Anh vẫn tiếp tục hợp tác cùng cơ quan an ninh của nhiều nước châu Âu khác, để tiến hành truy bắt và xét xử những kẻ có dính líu đến vụ án này.

Thảo My (Tổng hợp)

Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/vu-39-nguoi-viet-tu-nan-trong-xe-tai-bat-them-mot-nghi-pham-post398067.html