Vụ 6 đĩa cơm 1,2 triệu đồng: Công an mời chủ quán làm việc

Gốc
Bước đầu xác định, lực lượng công an xã không lập biên bản vụ việc để khách tự thỏa thuận là sai quy trình.

Vụ 6 đĩa cơm 1,2 triệu đồng: Công an mời chủ quán làm việc - Ảnh 1

Lực lượng QLTT phối hợp công an xã kiểm tra quán ăn chặt chém. Ảnh: Hải Đường

Chiều 7/9, ông Phạm Thành Long, Chủ tịch UBND huyện Thủ Thừa (Long An) cho biết, đã có chỉ đạo UBND xã Nhị Thành báo cáo nhanh toàn bộ sự việc. Bước đầu xác định, lực lượng công an xã không lập biên bản vụ việc mà để cho khách và chủ quán thỏa thuận 6 dĩa cơm “bình dân” từ 1,2 triệu xuống còn 400 ngàn đồng là không hợp lý, sai quy trình. Đáng lẽ ra, khi đó, xã phải lập biên bản, có người làm chứng để sau đó có quyết định xử phạt hành chính.

“Vấn đề này, huyện sẽ lập đoàn kiểm tra xem xét quy trình xử lý vụ việc để kịp thời chấn chỉnh”, ông Long nói.

Cũng theo ông Long, những năm trước trên QL1 đoạn qua địa bàn huyện, từ dư luận phản ánh, ngành chức năng đã phát hiện và xử phạt một số quán “chặt chém” khách hàng.

“Ngay chiều hôm nay, UBND huyện sẽ thành lập tổ kiểm tra liên ngành kiểm tra các quán kinh doanh trên địa bàn về vấn đề niêm yết giá, an toàn thực phẩm, điều kiện kinh doanh. Đồng thời thành lập đường dây nóng để tiếp nhận phản ánh từ người dân về vấn đề các cơ sở buôn bán, kinh doanh “chặt chém” khách hàng. Đường dây nóng này sẽ được dán ngay tại các hàng, quán dịch vụ, ở chỗ mà khách dễ thấy nhất”, ông Long cho biết.

Ngay trong buổi sáng cùng ngày, Đội QLTT số 4 (Chi cục QLTT tỉnh Long An) đã tiến hành làm việc với UBND xã Nhị Thành để nắm bắt vụ việc quán ăn “chặt chém” khách hàng 6 đĩa cơm “bình dân” với giá 1,2 triệu đồng.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Anh Việt, Chi cục trưởng Chi cục QLTT tỉnh cho biết, đã có văn bản tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo UBND huyện Thủ Thừa, Bến Lức phối hợp lực lượng 389 (chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả) kiểm tra các quán dọc QL1 và QLN2.

Vụ 6 đĩa cơm 1,2 triệu đồng: Công an mời chủ quán làm việc - Ảnh 2

Quán ăn bình dân "chém" 6 đĩa cơm 1,2 triệu đồng. Ảnh: Hải Đường

Riêng quán “chém” 1,2 triệu đồng cho 6 đĩa cơm, Đội QLTT số 4 đã phối hợp với Công an xã Nhị Thành đến quán ăn để kiểm tra về giấy phép đăng ký kinh doanh và vấn đề an toàn thực phẩm…Thế nhưng, quán không mở cửa bán, căn nhà tại quán cũng khóa cửa và chủ quán cũng không có mặt tại đây nên chưa kiểm tra được. “Đội QLTT số 4 đã phát thư mời vợ chồng chủ quán “chặt chém” này, ngày thứ 2 (11/9) có mặt tại Đội để làm rõ vụ việc”, ông Việt cho biết.

Trước đó, khoảng 15h ngày 4/9, nhóm thanh niên 6 người đi 3 mô tô lưu thông từ miền Tây về TP.HCM, đến đoạn km1940+200m QL1 thuộc địa bàn khu vực Cầu Ván ấp 7, xã Nhị Thành họ ghé vào quán cơm, phở, hủ tíu ven đường để ăn. Tại đây, nhóm gọi 6 đĩa cơm sườn, trứng, rau, 6 ly nước đá và nhận hóa đơn thanh toán 1,2 triệu đồng. Sau một hồi thỏa thuận, khách hàng phải trả cho chủ quán 400 nghìn đồng.

Theo hồ sơ đăng ký tại địa phương, chủ quán là Đỗ Thanh Nhân (SN 1983, quê Bà Rịa-Vũng Tàu), vợ là Nguyễn Thị Phương Khanh (SN 1985, ngụ xã Bình Đức, huyện Bến Lức, Long An) mới thuê mặt bằng mở tiệm ăn vài tháng nay.

Hải Đường

Tin nóng

Tin mới