Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vụ 8 người uống rượu, 2 người tử vong: Thêm 1 nạn nhân nguy kịch

Liên quan vụ 8 người uống rượu, 2 người tử vong xảy ra trên địa bàn Tp.Thủ Đức, đến nay có thêm 1 người rơi vào tình trạng nguy hiểm tính mạng.

Chiều 7/8, Bệnh viện Nhân dân Gia Định thông tin với VietNamNet về 4 trường hợp ngộ độc Methanol đang điều trị tại đây.

Theo đó, 2 bệnh nhân V.V.Đ. (nam) và N.T.T.V. (nữ) đang điều trị tại Khoa Nội tiết thận hiện sức khỏe ổn định, có thể xuất viện trong một vài ngày tới.

Bệnh nhân L.Q.K. (nam) đang điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực hiện trong tình trạng tỉnh táo. K. đã ngưng lọc máu, sinh hiệu ổn định. Dự kiến, bệnh nhân sẽ được chuyển khỏi Khoa Hồi sức tích cực chống độc và tiếp tục theo dõi điều trị nội trú đến khi xuất viện.

Bệnh nhân T.T.G.M. (nữ, SN 2003) nhập viện trong tình trạng nặng, toan chuyển hóa. Hiện nồng độ Methanol đã giảm xuống còn 36 mg/dL(thời điểm nhập viện là 123.98 mg/dL). Bệnh nhân M. không còn chỉ định lọc máu.

Tuy nhiên kết quả chụp cộng hưởng từ (MRI) cho thấy bệnh nhân bị tổn thương lan tỏa cả 2 bên bán cầu não. Hiện bệnh nhân đang trong tình trạng nặng, nguy hiểm đến tính mạng. Trong sáng 7/8, Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã hội chẩn nhiều chuyên gia để tiếp tục điều trị tích cực cho bệnh nhân.

Trước đó, báo Thanh Niên đưa tin, ngày 3/8, sau khi hết khách thì nhà hàng MrBao (10A Tăng Nhơn Phú, KP4, phường Phước Long B, Tp.Thủ Đức, do ông N.D.B, 32 tuổi, ngụ Tp.Thủ Đức là đại diện pháp luật của Công ty TNHH Nhà hàng MrBaoCuisine - chi nhánh Tăng Nhơn Phú) đóng cửa nghỉ.

Đến khoảng 23h30 ngày 3/8 có 6 nhân viên của nhà hàng tổ chức ăn uống trong khuôn viên của nhà hàng (ngoài sân), trong lúc ăn uống có mời thêm 2 bạn nữ. Nhóm 8 người cùng ăn và uống hết một bình 5 lít dán chữ "Rượu" đến 4h sáng ngày 4/8, sau đó dọn dẹp và ai về nhà đó. Khi sử dụng bình có ghi nhãn “Rượu”, những người tham gia bữa ăn đã pha thêm nước ngọt (màu đỏ) để sử dụng.

6 nhân viên nhà hàng, gồm: N.T.T. (24 tuổi, ngụ phường Phước Long B, Tp.Thủ Đức, đã tử vong lúc 11h ngày 5/8 tại phòng trọ); N.V.C. (19 tuổi, ngụ phường Phước Long B, đã tử vong tại bệnh viện Lê Văn Việt) L.Q.K. (20 tuổi); N.V.T. (19 tuổi, ngụ phường Phước Long B); ; chị T.T.G.M. (19 tuổi); V.V.Đ. (19 tuổi, ngụ P.Phước Long B, TP.Thủ Đức) đã được cấp cứu tại bệnh viện.

2 người bạn của chị T.T.G.M. là L.T.N.H. (20 tuổi) và N.T.T.V. (20 tuổi, cùng ngụ phường Phước Long B) đang được cấp cứu.

Ngoài 2 nạn nhân tử vong hiện 1 trong 6 người được điều trị tại bệnh viện đang ở tình trạng nguy kịch.

Minh Hoa (t/h)