Vụ 80 trẻ sùi mào gà ở Hưng Yên: PK không có giấy phép hoạt động

Gốc
Phòng khám tư nhân tại huyện Khoái Châu, nơi hàng chục trẻ em đến điều trị chít hẹp bao quy đầu sau đó bị nhiễm bệnh sùi mào gà, không có giấy phép hoạt động.

Trước thông tin hàng loạt trẻ lây nhiễm sùi mào gà sau khi nong tách bao quy đầu tại một phòng khám tư nhân trên địa bàn huyện Khoái Châu, chiều 17/7, thanh tra Sở Y tế Hưng Yên đã lập đoàn kiểm tra.

Thanh tra Sở Y tế cho biết, chủ phòng khám tư nhân này là bà Hoàng Thị Hiền, khi đoàn thanh tra đến thì phòng khám đóng cửa. Qua kiểm tra ban đầu, phòng khám này hoạt động không phép.

Vụ 80 trẻ sùi mào gà ở Hưng Yên: PK không có giấy phép hoạt động - Ảnh 1

Trẻ bị lây sùi mào gà sau khi chít bao quy đầu tại Hưng Yên đang được điều trị tại BV Da liễu TƯ.

Theo báo cáo của trạm Y tế xã Dạ Trạch và phòng Y tế huyện Khoái Châu, bà Hoàng Thị Hiền là y sỹ làm việc tại trạm Y tế xã Mễ Sở, huyện Văn Giang, được tăng cường làm việc tại Trung tâm y tế huyện Văn Giang. Bà Hiền tổ chức khám, chữa bệnh cho trẻ em ở một số địa phương trong và ngoài huyện. Nhưng cơ sở khám, chữa bệnh của bà Hiền vẫn chưa có giấy phép hoạt động.

Đoàn thanh tra của Sở Y tế đã lập biên bản và giao trạm y tế mời người phụ trách phòng khám chiều 18/7 lên Sở Y tế làm việc. Đồng thời giao cho trạm Y tế xã Dạ Trạch phối hợp với phòng Y tế huyện Khoái Châu tiếp tục kiểm tra, giám sát cơ sở khám, chữa bệnh này.

Cũng trong chiều 17/7, Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cũng có công văn yêu cầu Sở Y tế Hưng Yên phối hợp với BV Da liễu T.Ư để điều tra làm rõ vụ việc.

Theo cập nhật mới nhất của BV Da liễu T.Ư, từ 1.5 đến 15.7.2017, BV đã điều trị cho 52 trẻ em dưới 15 tuổi ở Hưng Yên mắc bệnh sùi mào gà. Riêng huyện Khoái Châu (Hưng Yên) có 46 em. Đa số các em đều ở độ tuổi 3-4, nhỏ nhất mới 6 tháng tuổi.

Nguyễn Luyến (TH)

Tin nóng

Tin mới