Vụ án chai nước Number 1 có ruồi: Viện kiểm sát đề nghị giữ nguyên 7 năm tù

Gốc
Với lý do bị cáo Võ Văn Minh kêu oan, chứ không xin giảm nhẹ hình phạt, nên cơ quan công tố đã đề nghị hội đồng xét xử bác đơn kháng cáo án sơ thẩm.

Sáng nay (8/9), Tòa án nhân dân cấp cao tại TP.HCM đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm, công khai đối với bị cáo Võ Văn Minh (SN 1980, ngụ tại huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) về tội danh “Cưỡng đoạt tài sản”.

Minh cũng chính là người đã đòi 500 triệu đồng của Công ty Tân Hiệp Phát, để đổi lấy sự im lặng trong vụ chai nước Number 1 chai nhựa có xuất hiện con ruồi ở bên trong. Vụ án này đã gây xôn xao dư luận trong thời gian vừa qua.

Mở đầu phiên xét xử sáng nay, Võ Văn Minh khẳng định, mình kháng cáo bản án sơ thẩm là kêu oan, chứ không xin giảm nhẹ hình phạt.

Minh cho rằng, sau khi phát hiện chai nước Number 1 có dính ruồi ở bên trong, Minh đã cất giấu chai nước này đi, rồi âm thầm gọi điện thoại thông báo sự việc cho Tân Hiệp Phát. Nhân viên Tân Hiệp Phát cũng đã thừa nhận chai nước này là của công ty.

Vụ án chai nước Number 1 có ruồi: Viện kiểm sát đề nghị giữ nguyên 7 năm tù - Ảnh 1

Bị cáo Võ Văn Minh và các vị luật sư tại phiên tòa phúc thẩm sáng ngày 8/9 - ảnh: H.T

Do nghĩ rằng lỗi này là của Tân Hiệp Phát, nên mới yêu cầu công ty này bỏ tiền ra mua sự im lặng, chứ không phải mua chai nước. Thế nhưng, Minh vẫn không hiểu lý do vì sao, Tân Hiệp Phát đã đồng ý thỏa thuận tiền với Minh, rồi lại âm thầm báo cho Công an tới bắt khi Minh đi nhận tiền.

Võ Văn Minh cũng cho biết thêm, trong suốt nhiều buổi làm việc với nhân viên của phía Tân Hiệp Phát, nhà sản xuất này chưa bao giờ đưa ra lời cảnh báo việc đòi tiền đổi lấy chai nước của Minh là vi phạm pháp luật , và cũng chưa bao giờ nói trước với Minh là sẽ trình báo Công an thông tin này.

Phía Tân Hiệp cũng trả lời là luôn tự tin với chất lượng sản phẩm của mình, nên không bao giờ sợ đưa sự việc lên Hội bảo vệ người tiêu dùng các cấp, mà chỉ sợ Minh đe đưa sự việc lên các cơ quan báo chí, hay phát hàng ngàn tờ rơi, làm mất uy tín, hình ảnh của công ty trước người tiêu dùng.

Thế nhưng, Tân Hiệp Phát cũng không bao giờ chấp nhận việc dùng tiền để đổi lấy sự im lặng, khi có khách hàng phản ánh sản phẩm bị lỗi, mà chỉ muốn xin sản phẩm này về để xác minh nguyên nhân đến từ đâu.

Cuối giờ buổi sáng, đại diện Viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại TP.HCM, giữ quyền công tố tại phiên tòa đã phát biểu quan điểm của mình về vụ án này.

Theo đó, đáng lý ra là có thể áp dụng thêm các tình tiết giảm nhẹ cho Võ Văn Minh, nhưng Minh lại chỉ kháng cáo kêu oan, nên xét thấy, bản án sơ thẩm tại tỉnh Tiền Giang đã tuyên đúng người, đúng tội, và đúng các quy định của pháp luật, nên đề nghị hội đồng xét xử phiên tòa phúc thẩm tuyên bác đơn kháng cáo, tuyên án 7 năm tù với Võ Văn Minh.

Tin nóng

Tin mới