Vụ án “đại gia” bị lừa tiền tỷ: Hoa hậu Phương Nga vẫn “quyết tâm” im lặng!

Gốc
Mới đây, cơ quan điều tra đã có kết luận điều tra bổ sung (lần 2), chuyển hồ sơ sang viện kiểm sát cùng cấp giữ nguyên quan điểm truy tố hoa hậu Phương Nga về tội danh "lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Đáng lưu ý, trong quá trình điều tra bổ sung, người đẹp Việt tại Nga vẫn kiên định giữ "quyền im lặng"!

“Dứt khoát” lặng im

Tại phiên tòa mở giữa thượng tuần tháng 9/2016, hoa hậu Phương Nga cho rằng, cô cùng “đại gia” Cao Toàn Mỹ “ký kết” một hợp đồng tình dục và mọi giấy tờ mua nhà (nhằm hợp thức việc nhận hơn 16,5 tỷ từ ông Mỹ) cũng như những bản thỏa thuận giao dịch địa ốc là do cô làm theo sự hướng dẫn của Nguyễn Mai Phương, một phụ nữ có thế lực trong giới showbiz. Tương tự, về tờ biên nhận nợ 16,5 tỷ đồng là do một đối tượng xưng là anh của ông Mỹ, hẹn cô ra quán karaoke Kingdom trên đường Phạm Viết Chánh (Q.1), và tại đây, hoa hậu bị 4 người đàn ông uy hiếp, bắt viết...

Vụ án “đại gia” bị lừa tiền tỷ: Hoa hậu Phương Nga vẫn “quyết tâm” im lặng! - Ảnh 1

“Đại gia” Cao Toàn Mỹ và hoa hậu Phương Nga

Nhằm làm rõ những lời khai trên (theo yêu cầu của tòa), cơ quan điều tra đã phối hợp với viện kiểm sát và cả luật sư (bào chữa cho Phương Nga) tiến hành gặp bị cáo Nga. Thế nhưng, cũng như trong suốt giai đoạn điều tra trước phiên sơ thẩm, hoa hậu Người Việt tại Nga vẫn “dứt khoát” giữ quyền im lặng!

Về lời khai (tại tòa) bị ép ký giấy, cơ quan điều tra đã đưa Phương Nga đến quán Kingdom và được Nga chỉ phòng Burberry (trên lầu 5), nơi cô cho rằng mình bị ép ký giấy nợ 16,5 tỷ đồng. Cụ thể, khi Nga và bà Mai Phương đang ngồi trong phòng Burberry thì có 4 thanh niên ập vào, 2 người đứng chặn cửa, 2 người ép Nga viết giấy thỏa thuận mua bán nhà (với ông Mỹ) và nợ 16,5 tỷ đồng. Cầm được giấy, 4 thanh niên bỏ đi còn Nga ngồi khóc. Khi đó có một thanh niên tự xưng là quản lý của quán bước vào hỏi và an ủi, song Nga không nói rõ sự việc, cũng như không đến cơ quan công an trình báo.

Vụ án “đại gia” bị lừa tiền tỷ: Hoa hậu Phương Nga vẫn “quyết tâm” im lặng! - Ảnh 2

Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung: Có một hợp đồng tình ái...

Làm việc với cơ quan điều tra, bà G.L, phụ trách quán Karaoke Kingdom cho biết, bà không thấy có trường hợp nào bị 4 thanh niên tới quán ép buộc. Còn việc khách đến hát, sau đó khóc lóc, là khá thường xuyên…

Về phần mình, bà Nguyễn Mai Phương, một người không hề hoạt động trong lĩnh vực giải trí, khẳng định: Lời khai của hoa hậu là không đúng. Bà không tư vấn, chỉ bảo cũng như không có chuyện 4 thanh niên ép Nga viết giấy...

Để làm rõ, cơ quan điều tra đã tổ chức cho Nga và bà Phương đối chất. Song thật lạ, khi đối mặt, hoa hậu vẫn tiếp tục không “khai khẩu”!

Có hay không bản hợp đồng tình ái?

Như đã biết, tại phiên tòa sơ thẩm, Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung (Dung bị cáo buộc là đồng phạm với hoa hậu Phương Nga) đều khai giữa Nga và ông Cao Toàn Mỹ có một hợp đồng tình dục (thời hạn 7 năm, giá 16,5 tỷ đồng). Bản hợp đồng này được ông Mỹ chuyển cho Nga bằng email và Nga có mở cho Dung xem, địa chỉ email của ông Mỹ là cungtimhieu@gmail.com . Trước lời khai của Nga và Dung, ông Mỹ khẳng định hoàn toàn sai sự thật, đồng thời yêu cầu cung cấp bằng chứng. Ông Mỹ cũng cho rằng, ông không hề hay biết và sử dụng hộp thư này.

Vụ án “đại gia” bị lừa tiền tỷ: Hoa hậu Phương Nga vẫn “quyết tâm” im lặng! - Ảnh 3

Một trong nhiều bản ảnh email, được cho là “hợp đồng tình ái”, phát tán trên mạng

Qua xác minh, cơ quan điều tra nhận thấy, địa chỉ email trên do một công ty tại Mỹ cung cấp và được bảo mật theo chính sách của Google. Trong khi, 2 bị cáo Nga, Dung không đưa ra được chứng cứ nào.

Cũng liên quan đến “chuyện” hợp đồng tình ái, sau phiên sơ thẩm, ông Mỹ đã phát đơn tố cáo Lữ Minh Nghĩa (bạn trai của Nguyễn Đức Thùy Dung), là người tạo dựng và tung “bản hợp đồng” lên mạng. Theo ông Mỹ, ngay trước phiên sơ thẩm, vào lúc 19h ngày 20/9/2016, ông Nghĩa có điện thoại (qua phần mềm viber) cho ông Mỹ, dọa: Nếu ra tòa ông Mỹ khai báo gì bất lợi cho Dung thì sẽ bị tung lên mạng những hình ảnh email do Nghĩa ngụy tạo để bôi nhọ (thực tế, sau khi phiên tòa bị hoãn, trên mạng xã hội đã xuất hiện nhiều bản ảnh chụp nội dung bức email được cho là hợp đồng tình dục giữa ông Mỹ và hoa hậu Phương Nga, gây xôn xao dư luận). Tuy nhiên, trước cơ quan điều tra và cả khi đối chất, ông Nghĩa đều phủ nhận những cáo giác của “đại gia” Toàn Mỹ.

Vụ án “đại gia” bị lừa tiền tỷ: Hoa hậu Phương Nga vẫn “quyết tâm” im lặng! - Ảnh 4

“Đại gia” Mỹ tố ông Nghĩa ngụy tạo bản “hợp đồng tình dục”…

Về thông tin nhiều lần xuất ngoại cùng Phương Nga, ông Cao Toàn Mỹ khẳng định với cơ quan điều tra, có một vài lần “đại gia” cùng ra sân bay với hoa hậu. Song, ông không rủ, không mua vé, không ở chung (tại nước ngoài), cũng như không quan hệ tình cảm gì với Nga. “Tôi đi vì công việc của tôi. Còn Nga đi về việc gì, tôi không rõ”!...

Vụ án lừa đảo chiếm đoạt 16,5 tỷ đồng của “đại gia” Cao Toàn Mỹ chắc chắn sẽ sớm được đưa ra xét xử tiếp trong một ngày gần đây.

Và khi đó, liệu sẽ lại “đem đến” nhiều thông tin bất ngờ, gây sốc???

Nguyễn Đức Thiện Ân (anh trai bị cáo Thùy Dung) khai, vào khoảng tháng 8-9/2014, khi đến căn hộ thuê của Phương Nga, Ân có gặp một người đàn ông đang ngồi đọc báo và được hoa hậu giới thiệu là Cao Toàn Mỹ. Sau đó 2-3 tháng, khi Phương Nga bị bệnh do giải phẫu làm đẹp, Ân lại gặp ông Mỹ tại đây (tuy nhiên, Phương Nga và ông Mỹ quan hệ thế nào Ân không rõ). Ngược lại, ông Mỹ khẳng định không hề quen biết ông Ân và lời khai của Ân là không đúng. Bởi, thời gian này ông đã có đơn tố cáo Phương Nga nên không thể đến nhà hoa hậu được.
Nhằm làm rõ những lời khai trên, cơ quan điều tra đã gặp bị cáo Phương Nga. Thế nhưng, hoa hậu Người Việt tại Nga vẫn tiếp tục lặng im, "bất lời khai khẩu"!

MẠC HỒNG KỲ

Tin nóng

Tin mới