Các tay súng bắn tỉa đã giết chết 5 cảnh sát Dallas và làm 6 cảnh sát khác bị thương trong cuộc biểu tình chống lại cảnh sát bắn người da đen ở Mỹ.

Theo BBC, cảnh sát Mỹ hiện vẫn đang tiếp tục đọ súng với một kẻ có vũ trang tại một bãi đậu xe trong nhà ở Dallas. Y dùng súng trường để đáp trả cảnh sát. 3 tên khác đã bị bắt giữ.

Vu ban canh sat Dallas: Nghi pham tu sat, canh bao dat bom khap noi - Anh 1

Cảnh sát vẫn đang đọ súng với nghi phạm

Cuộc đọ súng nổ ra vào khoảng 20h45’ giờ địa phương ngày 7/7 (tức 8h45’ ngày 8/7 theo giờ Việt Nam) khi những người biểu tình tuần hành trên các đường phố của Dallas.

Các cuộc biểu tình này được châm ngòi từ cái chết của Philando Castile và Alton Sterling. Philando Castile bị bắn chết tại một trạm giao thông ở St Paul, Minnesota hôm 6/7, trong khi Alton Sterling bị cảnh sát giết chết 1 ngày trước đó tại Baton Rouge, Louisiana.

Các tin tức địa phương cho biết, đã có một vụ nổ lớn tại khu vực cảnh sát đọ súng với nghi phạm, nhưng thông tin này chưa được xác nhận.

Vu ban canh sat Dallas: Nghi pham tu sat, canh bao dat bom khap noi - Anh 2

Sơ đồ khu vực xảy ra đấu súng giữa cảnh sát và các tay súng bắn tỉa

Được biết, cả 11 sĩ quan cảnh sát bị thương vong đều bị bắn tỉa kiểu “phục kích". Một trong những người thiệt mạng là sĩ quan cảnh sát giao thông tên Brent Thompson, 43 tuổi.

Cảnh sát cho biết, hai tay súng bắn tỉa dường như đã bắn cảnh sát từ "vị trí cao”. Các tay súng đã lên kế hoạch để làm tổn thương và giết càng nhiều cán bộ thực thi pháp luật càng tốt.

Theo diễn biến mới nhất về vụ việc được đăng trên trang Express, đến 15h chiều nay, nghi phạm đọ súng với cảnh sát đã tự nổ súng kết liễu mạng sống. Tuy nhiên, trước khi chết, y đã cảnh báo với cảnh sát rằng, hiện đang có rất nhiều quả bom được cài cắm khắp thành phố Dallas.

Nghi phạm tự sát mặc áo chống đạn, mang dụng cụ chiến thuật và một khẩu súng trường. Y đã chống trả lại cuộc bao vây của cảnh sát tại một bãi đậu xe trong suốt nhiều giờ đồng hồ.

H.Vân