Vụ bắn cảnh sát tại Dallas: Tổng thống Obama khẳng định, không chỉ là vấn đề da màu

Gốc
Phát biểu tại Ba Lan trong lúc vụ bắn tỉa đang diễn ra ở Dallas tối 7-7 (giờ địa phương) khiến 5 cảnh sát thiệt mạng, Tổng thống Barack Obama khẳng định, vụ bắn cảnh sát không chỉ là vấn đề da màu.

Nghi phạm bắn tỉa ở Dallas tuyên bố gài bom khắp thành phố

Tờ Telegraph cho biết, nghi phạm thứ 4 sau một giờ cố thủ trong gara và tiếp tục đọ súng với cảnh sát, đối tượng này đã tự sát. Trước khi tự sát, hắn kiên quyết không hợp tác với cảnh sát và tuyên bố với người đàm phán do cảnh sát cử tới rằng sẽ hạ gục thêm nhiều sĩ quan cảnh sát nữa.

Vụ bắn cảnh sát tại Dallas: Tổng thống Obama khẳng định, không chỉ là vấn đề da màu - Ảnh 1

Vị trí các cảnh sát bị tấn công ở thành phố Dallas. Đồ họa: Washington Post

Trao đổi với báo giới, cảnh sát trưởng Dallas David Brown xác nhận thông tin trên, tuy nhiên ông không tiết lộ nơi cảnh sát tin là có bom. Hiện lực lượng này đã phong tỏa hầu hết khu vực trung tâm thành phố Dallas. Cảnh sát cũng cho biết họ đã phát hiện một gói đồ nghi là bom và giao cho đội phá bom xử lý.

Vụ bắn cảnh sát tại Dallas: Tổng thống Obama khẳng định, không chỉ là vấn đề da màu - Ảnh 2

Cảnh sát trấn an một người dân sau vụ việc

Cảnh sát cũng đã bắt giữ 1 người phụ nữ và 2 người đàn ông để thẩm vấn. “Chúng tôi vẫn chưa xác định được liệu có thêm kẻ nào tòng phạm với những tên gây ra vụ tấn công này hay không. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục điều tra theo hướng này”, ông Brown nói và nhấn mạnh: “Chúng tôi vẫn chưa thể yên tâm được khi chưa bắt được hết những kẻ tình nghi”.

Video người dân chạy tán loạn sau khi cảnh sát bị bắn tại Dallas (Nguồn: CNN)

Hiện các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra vụ việc, trong khi đó, hoạt động dò tìm bom trong thành phố sẽ được triển khai cho đến khi đảm bảo tất cả nghi phạm liên quan đến vụ tấn công bị bắt.

Tổng thống Obama khẳng định vụ bắn cảnh sát không chỉ là vấn đề da màu

Phát biểu tại Ba Lan trong lúc vụ bắn tỉa đang diễn ra ở Dallas khiến 5 cảnh sát thiệt mạng, tổng thống Barack Obama nhấn mạnh không nên nhìn vào những vấn đề trong hệ thống hành pháp rồi có tư tưởng “chống cảnh sát”.

Vụ bắn cảnh sát tại Dallas: Tổng thống Obama khẳng định, không chỉ là vấn đề da màu - Ảnh 3

Tổng thống Mỹ cho biết, hai vụ cảnh sát bắn chết người da đen ở Minneapolis và Louisiana bắt nguồn từ mối bất hòa sắc tộc bị kìm nén từ lâu ở Mỹ. Trước đó, ông cũng lên án mạnh mẽ hai vụ cảnh sát bắn người da màu và kêu gọi lực lượng cảnh sát Mỹ cần phải nhanh chóng cải tổ.

Tuy nhiên ông nhấn mạnh đây không chỉ là vấn đề về da màu hay gốc Mỹ Latin.

Ông nhấn mạnh rằng, nếu các cộng đồng không tin tưởng cảnh sát sẽ gây khó khăn cho những sĩ quan đang làm tốt nhiệm vụ của mình và cho rằng việc lên án những vấn đề trong hệ thống hành pháp không đồng nghĩa với việc chống cảnh sát.

“Mạng sống của người da màu quan trọng, không có nghĩa là mạng sống của cảnh sát không quan trọng” - CNN dẫn lời tổng thống Obama nói.

Tin nóng

Tin mới