Vụ bán cồn y tế đã bị thu hồi: Tạm đình chỉ nhân viên phụ trách nhà thuốc

Gốc
Trước thông tin vụ việc nhà thuốc Bệnh viện (BV) Đa khoa Đống Đa bán sản phẩm cồn y tế của Công ty Cổ phần quốc tế Đại Lợi đã bị Sở Y tế Hà Nội yêu cầu tiêu hủy, Giám đốc BV Lê Hưng cho biết, BV đã tạm đình chỉ nhân viên phụ trách nhà thuốc và nhân viên bán thuốc ngày 12/9, đồng thời thanh tra BV đang rà soát loại toàn bộ việc bán cồn trong nhà thuốc.

Vụ bán cồn y tế đã bị thu hồi: Tạm đình chỉ nhân viên phụ trách nhà thuốc - Ảnh 1

Cồn Đại Lợi bị buộc tiêu hủy 2.800 lít.

Giám đốc BV Lê Hưng cho biết biết thêm, sau khi xem lại camera của nhà thuốc ngày 12/9 thì phát hiện một người mua thuốc hỏi mua cồn và được nhân viên bán thuốc bán một loại cồn khác không phải cồn Đại Lợi. Sau đó, người mua này quay lại nhà thuốc và cầm 1 lọ cồn Đại Lợi yêu cầu được mua đúng loại cồn này.

“Hôm đấy người bán thuốc chính của nhà thuốc đang đi tập huấn về ứng xử giao tiếp trong BV nên có nhân viên bán thay, khi thấy khách yêu cầu mua cồn Đại Lợi, nhân viên này đã tìm rất lâu và cũng chỉ còn 5 chai cồn Đại Lợi loại nhỏ với giá 5.000 đồng/chai, không có chuyện nhà thuốc BV bán cồn Đại Lợi với số lượng lớn. 5 chai cồn này là số còn lại của lô hàng nhập từ tháng 3/2017 còn sót lại. Sau khi có công văn của Sở Y tế về việc thu hồi loại cồn này chúng tôi đã không nhập sản phẩm này” - TS Lê Hưng khẳng định. Giám đốc BV cũng nhận lỗi khi Khoa Dược của BV đã sơ xuất khi chưa tiêu hủy 5 lọ cồn này.

Trước đó, chiều 12/9, nhà thuốc BV Đống Đa đã bán ra cho khách hàng 5 lọ cồn Đại Lợi. Trong khi đó, sản phẩm này đã bị phát hiện không có giấy chứng nhận lưu hành hoặc giấy chứng nhận lưu hành tự do, nồng độ cồn công nghiệp Methanol chiếm 88% vượt 5.000 lần cho phép. Công ty Đại Lợi đã bị các cơ quan chức năng xử phạt 70 triệu đồng và buộc tiêu hủy hơn 2.800 lít cồn này. Sở Y tế cũng đã có công văn gửi các BV trong ngành rà soát lại các loại cồn đang sử dụng và bày bán trong BV.

Hà Ngân

Tin nóng

Tin mới