Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vụ bắn nhầm hy hữu giữa hai xe tăng M1 Abrams của Mỹ

Trên thao trường luyện tập, một xe tăng chiến đấu chủ lực M1A2 Abrams của Mỹ đã bắn nhầm vào chiếc khác cùng trung đội.

Vụ việc trên xảy ra tại thao trường Fort Bliss, Texas hôm 20 tháng 7. Do hậu quả trực tiếp của viên đạn M1002 bắn vào xe tăng M1 Abrams đang di chuyển, chiếc chiến xa trên đã bị phá hủy một phần. Hiện tại không có thông tin về các nạn nhân, tuy nhiên tiết lộ sơ bộ thì người lính nạp đạn đã phải chịu thương tích khá nghiêm trọng.

Trong lúc này giới truyền thông tại địa phương cũng chỉ biết rất ít về sự cố đã xảy ra. Theo nguồn tin, trong khi thực hành bắn đạn thật, kíp điều khiển của chiếc xe tăng thứ hai tham gia tập trận đã nhầm lẫn xe tăng của đồng đội với mục tiêu đang di chuyển, và sau đó nổ súng vào nó.

Viên đạn M1002 này đã trúng vào vỏ giáp, phá hủy thiết bị quang học của xe tăng và gây tác động trực tiếp vào vị trí của lính nạp đạn. Trên thực tế, bản thân chiếc xe tăng không bị phá hủy nhưng thiệt hại mà nó phải hứng chịu là khá nghiêm trọng.

Hai xe tăng M1 Abrams của Quân đội Mỹ đã bắn nhầm vào nhau trong khi luyện tập. Ảnh: Topwar.

Quân đội Mỹ không muốn bình luận về vụ việc, đặc biệt khi đây có vẻ như là tình huống mô phỏng một vụ đối đầu với xe tăng chiến đấu chủ lực của Nga. Đến nay, đây là lần đầu tiên Hoa Kỳ bị mất thiết bị quân sự trong tình huống luyện tập đối kháng, điều này theo đánh giá chỉ làm tổn hại đến danh tiếng của Washington nghiêm trọng hơn.

Sau sự việc nêu trên, dự kiến Lục quân Mỹ sẽ phải xem xét lại quy trình huấn luyện đối kháng có sử dụng đạn thật và đạn huấn luyện trên thao trường để tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc tương tự trong tương lai.

Phong Vũ (Tổng hợp)

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/quoc-te/vu-ban-nham-hy-huu-giua-hai-xe-tang-m1-abrams-cua-my/20200724023409418