(Xã hội) - Sau khi sinh con xong, Thúy đã bỏ lại con trước cửa chùa Bửu Trì. Nhưng sau đó, vì quá nhớ, cô đã quay lại để ẵm bé đi nhưng lại bắt nhầm bé Hoàng Duy.

Thông tin từ PC45 cho biết, cơ quan này đã tạm giữ Nguyễn Thị Cẩm Thúy và Hồ Thành Dương (tạm trú quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) - là hai nghi phạm trưa 21/4 đã vào chùa Bửu Trì (phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) bắt đi bé Trần Hoàng Duy (bốn tháng tuổi).

Được biết, Thúy và Dương chung sống như vợ chồng. Thúy mang thai và sinh một bé trai nặng 2,8kg vào ngày 1/4, tại Trạm Y tế phường An Lạc, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Sau khi sinh chưa đầy 1 giờ, vì không có khả năng nuôi dưỡng, Thúy đã mang cháu bé đến “gửi” ở chùa Bửu Trì.

Chùa Bửu Trì ở phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều - nơi xảy ra vụ bắt cóc.

Như tin đã đưa trước đó, vào 11h25 ngày 21/4, tại chùa Bửu Trì đã xảy ra một vụ bắt cóc trẻ em. Một kẻ lạ mặt là phụ nữ trẻ khoảng 20 tuổi (là Nguyễn Thị Cẩm Thúy) đột nhập vào chùa bắt cóc bé Hoàng Duy (3 tháng tuổi) đang được chùa nuôi dưỡng do bị cha mẹ bỏ rơi.

Sau khi biết trụ trì đi vắng, cô gái đến võng có Hoàng Duy nựng bé rồi bất ngờ bồng nạn nhân chạy ra đường và nhảy lên chiếc xe máy của một thanh niên (là Hồ Thành Dương) chờ sẵn bên ngoài và phóng đi mất hút.

Nguyễn Thị Cẩm Thúy và Hồ Thành Dương.

Sau khi điều ra trinh sát phát hiện người bắt cóc Duy chính là Thúy. Sau khi bỏ rơi bé, vì nhớ con nên Thúy và Dương đến chùa Bửu Trì để bắt lại con nhưng ẵm nhầm bé Duy. Khi phát hiện đã ẵm nhầm, cả hai đem lại chùa để trả.

Hiện PC45 tiếp tục củng cố hồ sơ để khởi tố hai nghi phạm nói trên để điều tra về hành vi chiếm đoạt trẻ em.