Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vụ bé 5 tuổi bị cho nghỉ vì thiếu học phí: Trường bất ngờ mời đi học trở lại

Sau khi có thông báo cho một học sinh 5 tuổi nghỉ học do 'nợ' tiền học phí gần 40 triệu, Trường Mầm non ABC (đóng ở TP Vinh, Nghệ An) bất ngờ lại có giấy mời gửi gia đình để đưa bé tiếp tục trở lại học tập.

Giấy mời cháu T. đi học trở lại của Trường Mầm non ABC.

Tối 9/4, trao đổi với báo chí, anh Nguyễn Thanh Trung (26 tuổi, phường Lê Mao, TP Vinh, Nghệ An) cho biết, Trường Mầm non ABC đã gửi giấy mời để đưa con anh là bé Nguyễn Băng T. (5 tuổi) đến trường để tiếp tục học tập, sau khi bất ngờ bị nhà trường cho nghỉ học.

Theo nội dung giấy mời của Trường Mầm non ABC nêu rõ, nhà trường mời anh Nguyễn Thanh Trung (phụ huynh của bé T.) ngày 10/4/2019 cho bé đến trường theo học đầy đủ để không làm ảnh hưởng đến quyền lợi của bé.

Ban giám hiệu trường Mầm non ABC cũng yêu cầu anh Trung đến để giải quyết về các khoản đóng góp của bé T. vào chiều 10/4.

Trường Mầm non ABC, nơi xảy ra sự việc khiến dư luận xôn xao.

Trước đó, theo phản ánh của gia đình bé Nguyễn Băng T. (SN 2014, trú tại TP Vinh, Nghệ An), vào chiều 6/4, sau khi đi học về, bé T. có đưa cho gia đình tờ giấy thông báo của Trường mầm non ABC (đóng tại phường Lê Lợi, TP Vinh).

Trong nội dung thông báo cho biết: “Trong năm học 2018-2019 và từ các tháng 2,3 4 năm 2019, phụ huynh cháu Nguyễn Bằng T. vẫn chưa thanh toán tiền ăn, tiền học cho nhà trường với số tiền 39.845.000 đồng”.

“Theo quy định của nhà trường, các khoản đóng góp học phí, tiền ăn sẽ phải nộp từ ngày 1-10 hằng tháng. Tuy nhiên, phụ huynh của cháu T. vẫn chưa đóng theo quy định... Bắt đầu từ ngày 6/4, chúng tôi ngừng nhận và dạy bé Nguyễn Bằng .T.”, thông báo nêu rõ.

Tuy nhiên, theo khẳng định của người nhà bé Băng T., thì gia đình đã đóng đầy đủ các khoản học của bé cho nhà trường.

Trao đổi với PV, anh Nguyễn Thanh Trung (phụ huynh bé T.) cho biết, giữa anh và con trai của chủ Trường Mầm non ABC có khoản nợ 40 triệu đồng, hai bên giao ước sẽ trừ dần vào tiền học của bé T. tại trường này. Số tiền học của cháu từ tháng 2/2018 đến tháng 4/2019 như thông báo của nhà trường là 39.850.000, coi như đã xí xóa xong số nợ cá nhân giữa hai bên.

Cũng do hoàn cảnh gia đình, bé T. phải sống cùng ông bà nội, hàng tháng anh Trung không trực tiếp theo dõi sổ liên lạc của con nên cũng không nắm rõ quá trình đóng tiền học cho cháu.

Trước sự việc xôn xao này, nhiều ý kiến cho rằng, việc nợ học phí, tiền ăn (nếu có), nhà trường nên giải quyết với phụ huynh thay vì đột ngột ngừng nhận và dạy cháu khi chỉ còn 2 tháng nữa, cháu bé sẽ hoàn thành chương trình mầm non để chuẩn bị lên lớp 1.

Sau khi nắm bắt được thông tin, Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An đã yêu cầu Phòng GD&ĐT thành phố Vinh đã cử cán bộ xuống làm việc trực tiếp với Trường Mầm non ABC để xác minh, làm rõ sự việc.

Bảo Trâm

Từ khóa: Trường Mầm non ABC giấy mời theo học đầy đủ xôn xao TP Vinh Nghệ An

Nguồn Infonet: https://infonet.vn/vu-be-5-tuoi-bi-cho-nghi-vi-thieu-hoc-phi-truong-bat-ngo-moi-di-hoc-tro-lai-post295933.info