Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành: Đợi chờ phiên tòa đúng người, đúng tội

Liên quan vụ bé gái 8 tuổi bị 'dì ghẻ' bạo hành tử vong, nhiều người đang chờ một phiên tòa đúng người đúng tội, một bản án đủ sức răn đe cho toàn xã hội.

Sau gần 7 tháng, kể từ ngày xảy ra vụ bé V.A, 8 tuổi bị "dì ghẻ" bạo hành đến tử vong tại một căn hộ chung cư trên địa bàn quận Bình Thạnh, ngày 21/7 tới, Tòa Gia đình và người chưa thành niên, TAND Tp.Hồ Chí Minh sẽ mở phiên tòa sơ thẩm bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Chung Thái.

Tội ác của những kẻ "mặt người dạ thú"

Theo ghi nhận của PV Người Đưa Tin, nhiều người cho rằng hành vi bạo hành này là tội ác khiến dư luận bất bình. Ngoài ra, người dân cũng mong muốn phiên tòa sắp tới sẽ đúng người đúng tội, nhằm lên án mạnh mẽ hành vi này.

Nguyễn Võ Quỳnh Trang tại hiện trường.

Nguyễn Võ Quỳnh Trang tại hiện trường.

Anh N.T.H, hiện đang nuôi con một mình, sinh sống tại chung cư xảy ra vụ việc đáng tiếc trên chia sẻ: “Đây là vụ án đặc biệt, cần được xét xử kịch khung để không còn đứa trẻ nào bị bạo hành như vậy. Nếu người cha, mẹ yêu thương con cái của mình thì sẽ biết cách dạy dỗ chứ không phải đánh đập, hành hung đến chết như vậy, đây là tội ác không thể tha thứ.

“Riêng cá nhân tôi cũng đang một mình nuôi 2 đứa con, vốn dĩ thiếu mẹ đã là thiệt thòi nên tình yêu thương là điều tối thiểu mà người cha/mẹ có thể mang lại, hãy để trẻ em được sống hạnh phúc vì đó là tình “mẫu tử” thiêng liêng.

Cũng là bậc làm cha mẹ, chị L.H.H cho rằng: “Nếu không phạt nặng hành vi này thì tình trạng này sẽ còn tiếp diễn. Chị H. mong rằng phiên tòa này sẽ có một bản đúng với tội ác của Trang và Thái gây ra.

 Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái.

Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái.

Theo Luật sư Vũ Anh Tuấn, thành viên của Chi hội Luật sư – Hội Bảo vệ quyền trẻ em Tp.HCM đánh giá, xét về các tình tiết mà cơ quan tố tụng thu thập trong quá trình làm việc, cũng như những tình tiết thu thập được từ camera đối với những bị can là người đã trưởng thành, thì những hành vi này hết sức dã man đối với một đứa trẻ, đáng lên án.

Đề cập đến tình tiết Nguyễn Kim Trung Thái đến công ty làm việc, khoảng 15h00 phút, Thái mở camera thấy Quỳnh Trang đang dung vũ lực bằng chân tay, dùng hung khí nguy hiểm, bắt bé V.A cởi bỏ quần áo để tra tấn.

Sau đó, Thái có gọi điện thoại về nói người tình ngưng đánh con ruột của mình nhưng Quỳnh Trang không trả lời, thì Thái tắt máy điện thoại xem như không có việc gì xảy ra với cháu V.A.

Luật sư Tuấn cho biết: “Vấn đề này đối với Nguyễn Kim Trung Thái về tội Hành hạ người khác là đồng phạm với Trang trong đánh đập bé V.A; và tội Che giấu, không tố giác tội phạm mà có những hành vi xóa dấu vết, dữ liệu lưu giữ trong camera về hành vi phạm tội của Trang.

Trong khi cháu V.A là con ruột của Thái, mà hoàn toàn không che chở, bảo vệ cho con mình, lại đồng lõa đưa mắt nhìn con mình bị hành hạ.

Mặc dù, Thái nhiều lần chứng kiến Trang có hành vi bạo hành cháu V.A, nhưng cố tình làm ngơ, bao che, từ đó tiếp tay cho Trang được đà lấn tới, tấn công cháu V.A bằng nhiều nhục hình hơn, dẫn đến cháu tử vong thương tâm”.

Luật sư Vũ Anh Tuấn, thành viên của Chi hội Luật sư – Hội Bảo vệ quyền trẻ em Tp.HCM.

Luật sư Vũ Anh Tuấn, thành viên của Chi hội Luật sư – Hội Bảo vệ quyền trẻ em Tp.HCM.

Cũng theo luật sư, 2 bị can sẽ phải đối diện với khung hình phạt và mức hình phạt rất cao. Vì không chỉ gia đình bị hại mà dư luận trong cả nước rất đang bức xúc và đang trông ngóng kẻ thủ ác phải đền tội xứng đáng với những hành vi đã gây ra cho cháu V.A.

Với tư cách là thành viên của Chi hội Luật sư – Hội Bảo vệ quyền trẻ em Tp.HCM, luật sư Tuấn chia sẻ: “Tôi cũng đã chứng kiến rất nhiều những vụ việc thương tâm tương tự, nhưng trường hợp này là trường hợp rất đặc biệt, khác với những trường hợp khác là các cháu bị cha dượng hay mẹ kế bạo hành.

Còn đây, cháu V.A còn bị chính cha ruột bạo hành. Khi thấy những hành vi bạo hành của mẹ kế mà không ra sức can ngăn, bảo vệ được con mình, để cháu bị bạo hành một thời gian rất dài và bị dùng nhục hình đối với một bé gái 8 tuổi là quá dã man”.

Hồ Duy

Hồ Quốc Duy

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/vu-be-gai-8-tuoi-bi-bao-hanh-doi-cho-phien-toa-dung-nguoi-dung-toi-a560658.html