Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vụ bị chồng ép xem clip sex: Vì đâu?

Gốc

- Sau khi vụ việc người chồng lột áo, đánh đập vợ và quay video vì… bị vợ ngăn ngoại tình tại thị xã Phúc Yên được phản ánh trên các báo, trên các trang mạng, trong các câu chuyện của chị em, đâu đâu cũng thấy xôn xao phẫn nộ.

“Tại sao?”

Đau xót, phẫn nộ, ngạc nhiên… nhiều chị em khi đọc những thông tin về vụ người chồng ngang nhiên ngoại tình, bạo hành vợ, bắt vợ xem video cảnh ân ái… đã rất sốc vì không thể tin rằng, câu chuyện này lại vẫn đang tồn tại trong một xã hội văn minh.

Bạn đọc Lan Anh (24 tuổi, quận Đống Đa, HN) bày tỏ quan điểm: Việc đánh vợ, đánh phụ nữ chân yếu tay mềm đã là một việc không thể chấp nhận được ở người đàn ông. Thế nhưng với một người đàn ông đi ngoại tình, không những không ăn năn hối hận mà đánh đập vợ, bạo hành như với nô lệ thời trung cổ, xúc phạm cả gia đình nhà vợ thì việc này không đơn giản nằm trong phạm trù đạo đức nữa mà cần đến pháp luật giải quyết.

Nhiều bạn đọc băn khoăn, phải chăng câu chuyện của chị Lê Thị Lý mới phản ánh trên báo chỉ là bề ngoài? (Ảnh: Dân Việt)

Nhiều chị em còn cực đoan sau khi đọc xong bài báo rút ra kết luận: Yêu ai thì yêu vẫn phải yêu bản thân mình nhất, hy sinh vì chồng nhưng liệu chồng có xứng đáng với sự hi sinh đó hay không?

Thành viên ngocxit00 chia sẻ: Thực ra khi về quê thấy chị em phụ nữ ở quê rất hay bị chồng đánh, nhưng ít người dám bỏ chồng. Vì bỏ chồng thì đi về đâu? Về nhà bố mẹ đẻ chưa chắc có chỗ nhé vì nhà cửa, ruộng vườn thì bố mẹ thì chia hết cho con trai, rồi điều tiếng với làng trên xóm dưới thì bố mẹ chịu sao nổi? Đọc câu chuyện của chị Lý, chỉ biết nói câu cảm thông với chị ấy và hy vọng xã hội tốt hơn để có nhiều con đường cho phụ nữ chọn.

Trái với ý kiến của nhiều người, thành viên hocngoan... trên một diễn đàn cho rằng, có thể mọi việc chỉ là bề ngoài, chưa như mọi người nghĩ. Vì thực tế “chẳng có ai ngu dại lại chọn cho mình một người chồng vũ phu và lăng nhăng cả”. Nhất là với anh Thịnh, chồng chị Lý là người có 2 bằng Đại học và đang làm quản lý nhân sự tại Toyota Việt Nam. Có thể, bản thân chị Lý cũng có chuyện mập mờ gì khác chăng?

“Thương thay thân phận đàn bà!”

Một số thành viên sinh hoạt trên mạng nhà ở Phúc Yên cho rằng, một phần chị Lý không muốn chia tay chồng, vì thật ra, trong quãng thời gian đi xuất khẩu lao động, bao nhiêu vốn liếng chị đều gửi về xây nhà cửa hết.

Giờ nếu chia tay chồng thì tức là công sức của chị cũng bỏ ra sông ra bể.

Mặc dù phẫn nộ vì cách cư xử của ông chồng với chị Lý, nhưng nhiều chị em phụ nữ khá tỉnh táo trong cách nhìn nhận vấn đề.

Thanh viên meyeuchup cho rằng: Phận đàn bà vốn dĩ đã khổ. Nhưng việc mình nhịn quá lại là một cái nhục cho mình. Bởi vì chị Lý biết chuyện như vậy mà vẫn nhịn, bị đánh mà vẫn van xin, thậm chí còn viết giấy cam đoan với chồng và bồ của chồng không xúc phạm đến danh dự của họ là việc không thể chấp nhận được.

Chị Lê Thị Lý với vết thương trên người sau khi bị chồng bạo hành (Ảnh: PLXH)

'Giữa một xã hội công bằng, văn minh như hiện nay, lại giữa một thị xã không hề nhỏ, tại sao vẫn có người phụ nữ chịu cảnh sống như vậy? Không thể quy kết rằng, chị ấy không biết về luật phòng chống bạo lực gia đình hay không dám nói với các cơ quan chức năng. Quan trọng nhất ở đây là suy nghĩ của chị Lý' - thành viên này nói.

Thành viên touluos nhấn mạnh: Điều cần thiết nhất bây giờ là tìm cho chị Lý một luật sư có uy tín và năng lực để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của trước pháp luật.

Việc chị Lý bị hành hạ về mặt thể xác (vết thương, kết quả giám định ở bệnh viện, lời khai của đồng nghiệp, hàng xóm …) và về mặt tinh thần (việc mẹ ruột phải quỳ lết xin đưa đi viện có chứng kiến của hàng xóm, việc bắt phải xem video, việc sút từ 50 kg xuống 38 kg trong 20 ngày…), việc có chứng kiến nhưng không có hành động can thiệp giúp đỡ của gia đình chồng là đã được xác lập, cộng thêm lời khai của Lý (về việc sỉ nhục người cha quá cố của bạn, hành hạ tình dục, dọa chọc mù mắt, lột quần áo nhốt…) dựa trên điều này, luật sư có thể giúp chị Lý khởi kiện người chồng và gia đình chồng ngay lập tức.

Chưa nói đến chuyện bồi thường, nhưng ít nhất nếu hồ sơ đầy đủ, lập thành án, sẽ kéo dài thời gian tạm giam lên để gia đình Lý có thêm thời gian tập hợp các chứng cứ khác.

'Cá nhân tôi nghĩ, vì luật pháp chưa nghiêm minh, vì người phụ nữ còn quá ít kỹ năng và kiến thức tự bảo vệ mình, cộng với tư tưởng nhịn nhục của phụ nữ Việt từ xưa đến giờ mới có những kẻ dám ngang nhiên làm điều ác như vậy.

Đây cũng là bài học cho nhiều phụ nữ khác, có thể ở trong hoàn cảnh bị bạo hành nhưng chưa (dám) lên tiếng. Hi vọng sau vụ này, đài báo tuyên truyền xử án, sẽ có nhiều thay đổi trong tư tưởng và cách xử lý vấn đề của phụ nữ nói chung' - thành viên này nói.

Hải Bình

Bi kịch của người bị chồng ép xem clip ngoại tình

Nguồn VietnamNet: http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/48260/vu-bi-chong-ep-xem-clip-sex--vi-dau-.html