Ông Vũ đã có vợ con, do phải dùng thuốc điều trị kéo dài nên ông Vũ có triệu chứng tâm thần.

Vu BMW huc do xe CSGT: Chuyen ho so sang Co quan dieu tra - Anh 1

Vụ BMW húc đổ xe CSGT đã chuyển hồ sơ sang Cơ quan điều tra

Ngày 25/11, nguồn tin của Báo Giao thông cho biết, Đội CSGT quận 3, TP HCM đã chuyển hồ sơ vụ ông Phạm Cao Vũ (trú quận 2), người điều khiển xe BMW BKS 63A - 017.47 húc đổ xe mô mô CSGT sang Cơ quan CSĐT Công an quận 3 để xử lý theo thẩm quyền.

Theo tìm hiểu của của PV, chiếc xe BMW trên do Công ty TNHH XNK thực phẩm Á Châu (trụ sở tại huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) đứng tên. Người thường điều khiển chiếc này từ Tiền Giang về TP HCM vào dịp cuối tuần là bà Trương Thị Ng., hiện đang công tác tại công ty này. Để rộng đường dư luận, PV đã nhiều lần liên lạc với công ty và cả nhà riêng của bà Ng. ở quận 2 nhưng cả nhân viên công ty và người nhà từ chối hợp tác.

Như Báo Giao thông đưa tin, khoảng 13h30 ngày 21/11, ông Vũ lái xe BMW nói trên lưu thông trên đường Pasteur, quận 3 và xảy ra va chạm với một xe taxi, sau đó hai tài xế xảy ra cự cãi. Sau đó, ông Vũ tiếp tục lái xe và va quệt với xe gắn máy do chị Đỗ Thị Liên Hương (29 tuổi, trú quận Tân Bình) điều khiển, làm chị Hương ngã xuống đường, bị trầy xước. Sau khi gây tai nạn, chiếc xe ô tô không dừng lại mà tiếp tục chạy trên đường Điện Biên Phủ.

Vào thời điểm trên, tổ TTKS của Đội CSGT Bàn Cờ, Phòng CSGT Công an TP HCM đang tuần tra trên địa bàn đã phát hiện và chặn dừng được xe ô tô, yêu cầu người lái xe xuống làm việc. Tuy nhiên, ông Vũ vẫn ngồi trên xe và bất ngờ nhấn ga húc đổ xe mô tô đặc chủng và định bỏ chạy. Nhận được tin báo, Đội CSGT Công an quận 3 đã đến hiện trường xử lý.

Sau một lúc thuyết phục, tài xế mới mở cửa, xuống xe và có phun nước miếng, cào trầy xước cánh tay trái của Trung tá Lê Văn Thanh, cán bộ xử lý tai nạn Đội CSGT Công an quận 3, sau đó bỏ đi đâu không rõ. Khoảng 19h40 cùng ngày, gia đình ông Vũ đã đến làm việc với Đội CSGT Công an quận 3 và cung cấp bằng lái xe của ông Vũ. Kèm theo đó là hồ sơ bệnh án cho thấy ông Vũ bị bệnh nan y và ông này từng được điều trị bệnh tâm thần.

Người nhà cho biết, Thỉnh thoảng ông Vũ lấy ô tô đi chơi nhưng nếu bị người nhà cấm cản, ông này tuyệt thực cả tuần. Trưa 21/11, ông Vũ lấy xe đi chơi thì gây tai nạn nêu trên.

Nhã Huyền