Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vụ bốn người đàn ông khỏa thân ở Mã Pì Lèng: Lãnh đạo huyện Mèo Vạc nói gì?

Tối ngày 8/10, trên mạng xã hội xuất hiện một clip dài hơn 5 phút ghi lại cảnh 4 người đàn ông khỏa thân tại khách sạn Mã Pì Lèng Panorama. Cộng đồng mạng đã có nhiều ý kiến chỉ trích về sự phản cảm này.

Theo đó, đoạn clip ghi được chia sẻ từ trang cá nhân Facebook có tên Hiếu (chuyên làm truyền thông) về cảnh người này cùng nhóm bạn khỏa thân đi motor trên đèo Mã Pì Lèng (Mèo Vạc, Hà Giang). Nhóm người này cho biết việc khỏa thân nhằm kêu gọi bảo vệ môi trường.

Sau ít phút đăng tải, đoạn clip đã nhanh chóng nhận được hàng nghìn lượt xem trực tiếp từ người dùng mạng xã hội cùng những ý kiến trái chiều.

“Em đã từng là fan của anh, anh H. (một người đàn ông trong nhóm khỏa thân - PV) ạ. Thật sự đó nhưng có lẽ em đã nhầm. Phẩm chất của anh có lẽ nó hơi bị vấy bẩn. Anh làm quá lố rồi anh ạ!...” - tài khoản N.B.N bình luận.

"Muốn bảo vệ môi trường thì thiếu gì cách, sao lại chọn cách khỏa thân trên cái khách sạn đang xôn xao dư luận thế này?", tài khoản L.N cho hay.

Một tài khoản khác tên T.H cho rằng “Dù họ có bất cứ lời giải thích nào đi nữa thì người ta vẫn thấy hình ảnh đó là dung tục và phản ánh tư duy cũng như phông văn hóa yếu kém không thể chấp nhận được”.

“Nói là để bảo vệ môi trường, nhưng không hiểu những người này bảo vệ kiểu gì. Hay là họ muốn đánh bóng tên tuổi?”, toài khoản L.T đặt câu hỏi.

Trước phản ứng dữ dội từ cộng đồng mạng xã hội, đoạn video nêu trên đã bị chủ tài khoản xóa khỏi Facebook. Chủ nhân đoạn video cho rằng, nhiều người đã hiểu lầm hành động của mình. Bản thân họ chỉ “qua ngủ và ủng hộ Panorama và bà con Hà Giang” (?).

Sáng 9/10, trao đổi với phóng viên, Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang, ông Nguyễn Cao Cường cho biết, địa phương đã nắm được thông tin vụ việc này. Ông Cường cho rằng, những hình ảnh khỏa thân của nhóm người này là quá phản cảm, không thể chấp nhận được.

"Hiện UBND huyện chưa có biển hướng dẫn về quy tắc ứng xử nên chưa có chế tài để có thể xử phạt những hành vi phản cảm. Tuy nhiên, dư luận xã hội cần lên tiếng để loại bỏ những hành vi thiếu văn hóa này", ông Cường cho hay.

Vũ Phong

Nguồn Tiền Phong: https://www.tienphong.vn/ban-doc/vu-bon-nguoi-dan-ong-khoa-than-o-ma-pi-leng-lanh-dao-huyen-meo-vac-noi-gi-1473275.tpo